Một thuyền viên người Việt 44 tuổi bị tòa án Daegu, Hàn Quốc, kết án 2 năm 6 tháng tù vì quấy rối một bé trai.

3 người Việt trốn cách ly ở Hàn Quốc bị bắt Người Việt ở Hàn Quốc nhiễm nCoV từ phố đêm Itaewon Người Việt ở Hàn chống chọi với mưa lũ lớn giữa Covid-19 Thêm một người Việt trốn cách ly ở Hàn Quốc Hàn Quốc khởi tố người Việt ăn nhậu khi đang cách ly

Tòa án Daegu, chi nhánh Pohang, tỉnh Bắc Gyeongsang, tuyên án tù với người Việt trên hôm 23/8 và buộc anh này phải hoàn thành 40 giờ của chương trình điều trị về bạo lực tình dục. Bị cáo cũng bị cấm làm việc cho các tổ chức liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên, cũng như các cơ sở phúc lợi dành cho người khuyết tật trong 5 năm.

Tòa án Daegu chi nhánh Pohang, tỉnh Bắc Gyeongsang. Ảnh: Daily Newspaper.

Tòa án Daegu chi nhánh Pohang, tỉnh Bắc Gyeongsang. Ảnh: Daily Newspaper.

Theo cáo trạng, ngày 12/6, người đàn ông trên đã tiếp cận một bé trai 10 tuổi đang chơi bóng tại một sân chơi ở thành phố Pohang, bất ngờ ôm cậu bé và chạm vào vùng kín trên cơ thể của em.

Người đàn ông đã thừa nhận hành vi của mình và bày tỏ ăn năn. Dù anh ta chưa từng có tiền án tiền sự tại Hàn Quốc, thẩm phán cho rằng đây là hành vi phạm tội nghiêm trọng khi nạn nhân bị quấy rối mới 10 tuổi. Nạn nhân đã bị sốc về tinh thần và điều này là không thể tha thứ.

Trong khi điều tra sự việc, cảnh sát cũng phát hiện thuyền viên này là người nhập cư bất hợp pháp, đã hết hạn lưu trú từ tháng 9/2016 sau khi nhập cảnh Hàn Quốc từ tháng 9/2012.

  • Nhật bắt nghi phạm Việt sàm sỡ phụ nữ
  • Chuyện chàng trai Việt đi viết và xuất bản sách ở Mỹ: Gửi 'lời thì thầm từ châu Á' tới năm châu
  • Anh Ngọc / VnExpress

    Nguồn: https://vnexpress.net/han-quoc-ket-an-tu-mot-nguoi-viet-quay-roi-tre-em-4151795.html