Hà Nội đang trải qua thời điểm nắng nóng gay gắt khiến cuộc sống mưu sinh của người lao động trở nên khó khăn, vất vả. Để tránh nắng, nhiều người tận dụng bóng râm dưới hàng cây, gầm cầu tranh thủ nghỉ trưa sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, ngày 21.6, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-41 độ C, có nơi trên 41 độ C.

Nắng nóng gay gắt khiến công việc của những người lao động làm việc ngoài trời trở nên khó khăn, vất vả hơn. Họ vẫn miệt mài làm việc dưới thời tiết oi bức.

Những ngày nắng nóng đỉnh điểm này thì những "dàn điều hòa" rợp bóng cây luôn là địa điểm nghỉ ngơi lý tưởng của nhiều người, đặc biệt là những người làm nghề xe ôm công nghệ.

Những giấc nghỉ trưa "chập chờn" của người lao động dưới bóng cây.

Ông Bùi Sỹ Nam, một người chuyên nhận chở hàng chia sẻ, thời tiết ở Hà Nội những ngày này vô cùng nắng nóng, công việc của ông phải thường xuyên di chuyển ngoài đường nên vô cùng vất vả. Có những hôm chạy liền mấy chục km, nên ông thường xuyên tranh thủ nghỉ ngơi tránh nắng dưới những tán cây xanh.

Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng cao điểm quay trở lại nên nhiều người lao động không dễ kiếm một chỗ có bóng mát để nghỉ ăn trưa. Những người lao động tận dụng bóng râm những tán cây tranh thủ ăn trưa sau 1 buổi làm việc vất vả.

Thời điểm giữa trưa nắng, đa phần những người di chuyển trên đường là các nhân viên vận chuyển hàng.

Trên đường Phạm Văn Đồng, vỉa hè của tuyến đường rộng từ 3 đến hơn 7 m được lát đá xanh, nhiều đoạn được trồng 4 tầng cây xanh. Vì vậy, dù thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng con đường này vẫn được che chắn trong khi xung quanh rất nhiều cây xanh khiến con đường mát rượi, người đi đường bớt đi phần nào cái nắng oi bức của mùa hè.

Người dân ra trường trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm luôn trang bị những trang phục bảo hộ kín mít, thậm chí là những tấm vải để che chắn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ ngày 22.6, nắng nóng suy giảm ở Bắc Bộ và có khả năng kết thúc từ ngày 23.6; ở Trung Bộ nắng nóng dịu dần nhưng còn duy trì trong những ngày sau đó.

  • Hà Nội chuẩn bị đón mưa 'vàng', kết thúc nắng nóng khủng khiếp
  • Hạ nhiệt các 'điểm nóng' về nước sạch trong mùa Hè
  • Đức Anh / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/photo/hang-cay-gam-cau-tro-thanh-noi-tranh-nong-cua-nguoi-dan-ha-noi-922698.ldo