Mặc dù TP. Quảng Ngãi đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, thế nhưng hàng chục thanh thiếu niên vẫn bất chấp quy định, tụ tập đua xe trái phép.

 

Một số thanh thiếu niên tụ tập đua xe trái phép bị lực lượng CSGT khống chế. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 11/7, Đội CSGT, Công an TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vào khoảng 0 giờ sáng 11/7, lực lượng CSGT đã tổ chức truy quét và xử lý một nhóm thanh thiếu niên tụ tập, đua xe trái phép trên tuyến đường Hoàng Sa, TP. Quảng Ngãi.

Theo đó, sau khi theo dõi và nắm tình hình nhóm đua xe "Hội đam mê ngày thứ 7" trên mạng xã hội, tối 10 rạng sáng 11/7, Công an TP. Quảng Ngãi đã triển khai lực lượng truy quét nhóm thanh thiếu niên khoảng 20 đối tượng tụ tập, đua xe trái phép trên tuyến đường Hoàng Sa.

CSGT kịp xử lý 4 đối tượng và tạm giữ 5 phương tiện là mô tô các loại. Đa phần các thanh thiếu niên này đều ở độ tuổi từ 14 đến 16 tuổi, các xe mô tô đã được độ chế máy, pô và các bộ phận khác để phục vụ việc đua xe trái phép.

Để tụ tập đua xe, các thanh thiếu niên này tự lập nhóm với tên gọi là "Hội đam mê ngày thứ 7" lên mạng và giao hẹn nhau đua xe ở bất kỳ địa điểm nào.

Một thanh niên đua xe trái phép làm việc với lực lượng CSGT. Ảnh: Công an cung cấp

Theo khai báo của một thiếu niên, đây là nhóm kín, phải quen biết và giới thiệu mới được cho tham gia. Đa phần của nhóm là các thanh thiếu niên ở TP. Quảng Ngãi và các huyện lân cận. Theo quy định chạy 30 vòng trên đường Hoàng Sa, đoạn qua xã Tịnh Long và em chạy được 3 vòng thì bị công an bắt.

Công an TP. Quảng Ngãi đã lập biên bản xử lý hành chính đối với các thanh niên đua xe trái phép và một số lỗi khác như chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện, không có giấy chứng nhận đăng ký xe… Với mức phạt hơn 10 triệu đồng và tịch thu xe mô tô; đồng thời xử phạt cả lỗi của chủ phương tiện khi giao xe cho người vi phạm.

Ngoài ra, Công an TP. Quảng Ngãi còn xử lý hành chính đối với 3 đối tượng khác vì tụ tập gây mất trật tự an toàn giao thông và không chấp hành các biện pháp giãn cách xã hội trong thực hiện biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Ông Lê Văn Nhất, phó trưởng Công an TP. Quảng Ngãi cho biết, nhóm đua xe "Hội đam mê ngày thứ 7" vi phạm rất nhiều lỗi, trong đó hai lỗi lớn nhất là tụ tập trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và đua xe trái phép. Nhóm này có tuổi đời trẻ nhưng rất manh động, chạy xe với tốc độ cao. Công an sẽ mời cha mẹ các thiếu niên đến làm việc vì hành vi của các thiếu niên này.

Được biết, TP. Quảng Ngãi cũng là 1 trong số 7/13 huyện và thành, thị của tỉnh Quảng Ngãi đang áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, kể từ 0 giờ, ngày 8/7.

Nguyễn Ngọc / tienphong.vn

Nguồn: https://tienphong.vn/hang-chuc-quai-xe-tu-tap-dua-xe-bat-chap-gian-cach-xa-hoi-o-quang-ngai-post1354333.tpo