Theo giải thích của Air New Zealand, chương trình khảo sát trọng lượng hành khách là một cách để thu thập dữ liệu về tải trọng và phân bổ trọng lượng cho máy bay.

Hãng hàng không quốc gia Air New Zealand sẽ kiểm tra cân nặng khách khởi hành trên các chuyến bay quốc tế từ sân bay quốc tế Auckland. Đây là yêu cầu của Cơ quan Hàng không Dân dụng New Zealand.

Cuộc khảo sát trọng lượng hành khách được thực hiện từ ngày 31/5 đến hết ngày 2/7 nhằm thu thập dữ liệu về tải trọng từ hàng hóa, bữa ăn trên máy bay, đến hành lý trong khoang hành lý, cân nặng hành khách, phi hành đoàn và hành lý xách tay để hãng đưa ra phương án tải trọng hợp lý nhất.

Du khách sẽ được yêu cầu đứng trên một chiếc cân kỹ thuật số khi họ làm thủ tục chuyến bay. Thông tin về cân nặng sau đó được gửi đến cuộc khảo sát nhưng sẽ không hiển thị trên màn hình của nhân viên làm thủ tục. Họ cũng sẽ đặt hành lý lên một chiếc cân khác để cân riêng.

Theo Forbes, thông tin trên sẽ được dùng để tính toán trọng lượng trung bình của hành khách vì nó rất hữu ích cho phi công khi tính trọng lượng và sự cân bằng của máy bay. Một quan chức của hãng cho biết, những người tham gia sẽ giúp hãng này bay an toàn.

Tuy nhiên, cân nặng là thông tin riêng tư mà không phải ai cũng muốn tiết lộ. Để bảo vệ quyền riêng tư của cá nhân, hãng hàng không đã ẩn danh các dữ liệu.

Alastair James, chuyên gia cải tiến kiểm soát tải trọng của Air New Zealand đảm bảo với hành khách rằng cân nặng của họ sẽ được ghi lại một cách kín đáo trên màn hình máy tính và không bị hiển thị cho người khác xem. "Chúng tôi biết bước lên bàn cân có thể rất khó khăn. Chúng tôi muốn trấn an khách hàng của mình rằng không có màn hình nào có thể nhìn thấy được ở bất kỳ đâu. Không ai có thể nhìn thấy cân nặng của bạn, kể cả chúng tôi", James nói.

Air New Zealand cho biết, họ cần ít nhất 10.000 hành khách tham gia cuộc khảo sát trên.

Thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Air New Zealand yêu cầu hành khách bước lên cân trước khi lên máy bay. Hành khách đi các chuyến bay nội địa đã tham gia một cuộc khảo sát vào năm 2021, nhưng cuộc khảo sát dành cho du khách quốc tế đã bị trì hoãn do đại dịch Covid-19.