Ngày 23/1, sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) chật kín người về quê ăn Tết. Khu vực làm thủ tục an ninh ở sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt người xếp hàng chờ soi chiếu.

San bay Tan Son Nhat chat kin hanh khach anh 1

Chiều 23/1, đường dẫn vào ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) thỉnh thoảng xuất hiện tình trạng ùn ứ do lưu lượng xe đưa, đón hành khách đổ về mỗi lúc một đông.

San bay Tan Son Nhat chat kin hanh khach anh 2

Bên trong ga quốc nội, lúc 17h, hàng nghìn hành khách xếp hàng chật kín lối vào khu soi chiếu an ninh ở tầng trệt sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

San bay Tan Son Nhat chat kin hanh khach anh 3

Không ít hành khách cảm thấy nóng bức, khó chịu khi phải chờ gần hàng giờ mới đến cổng kiểm tra an ninh.

San bay Tan Son Nhat chat kin hanh khach anh 4

Các gia đình có trẻ nhỏ do tới sớm nên phải ngồi chờ hàng giờ.

San bay Tan Son Nhat chat kin hanh khach anh 5

Tương tự, khu vực làm thủ tục của các hãng hàng không cũng trong tình trạng đông đúc. Đa số hành khách chấp hành tốt quy định về phòng dịch, không có cảnh chen lấn.

San bay Tan Son Nhat chat kin hanh khach anh 6

"Năm nay tôi quyết định về sớm hơn mọi năm để ăn Tết với ba mẹ, cũng thấy khá bất ngờ vì năm nay mọi người về quê sớm quá. Tôi chờ khá lâu rồi nhưng chỉ di chuyển được một đoạn", Khánh Linh (hành khách về Gia Lai) cho biết.

San bay Tan Son Nhat chat kin hanh khach anh 7

Tại khu vực sảnh chờ, các dãy ghế ở cửa ra máy bay luôn kín người.

San bay Tan Son Nhat chat kin hanh khach anh 8

Nhiều người không có chỗ phải ngồi bệt xuống hành lang. "Đã 2 năm rồi tôi mới có dịp về quê, hiện tại khu vực thành phố Vinh tôi sống có quy định cách ly 7 ngày tại nhà đối với người từ nước ngoài trở về nên tôi phải tranh thủ về sớm. Do không có chỗ ngồi nên thôi phải nghỉ tạm ở hành lang", chị Lưu Thị Hạnh (ngồi cạnh vali đỏ) cho biết.

San bay Tan Son Nhat chat kin hanh khach anh 9

Theo quy định mới nhất vừa được Bộ Giao thông Vận tải điều chỉnh, đối với hành khách đi lại bằng đường hàng không sẽ không yêu cầu có giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh và giấy xét nghiệm.

  • Nhiều tỉnh chuyển cấp độ 1, người dân vui đón Tết
  • Người Hà Nội chen chúc sắm Tết ngày cuối tuần
  • Quỳnh Danh / Tri thức trực tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/hang-nghin-nguoi-chen-chuc-tai-san-bay-tan-son-nhat-ve-que-don-tet-post1291650.html#zingweb_home_sectionfeatured2