Thực hiện tinh thần chỉ đạo của UBND TP.HCM, chiều ngày 24/3, nhiều nhà hàng, quán bia, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của thành phố tạm ngừng hoạt động tránh dịch Covid-19.

Lãnh đạo UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo tạm ngừng các hoạt động giải trí, kinh doanh ăn uống trên địa bàn thành phố. Theo đó, các khu vui chơi giải trí, quán bia, cơ sở kinh doanh ăn uống (công suất phục vụ 30 người trở lên…) phải tạm ngừng hoạt động từ 18h ngày 24/3 đến hết ngày 31/3.

Nhóm bạn trẻ là nhân viên của một nhà hàng trên đường Thủ Khoa Huân, quận 1 vừa được chủ cơ sở thông báo nghỉ việc chiều ngày 24/3. Quán chính thức không hoạt động từ 18h tối nay. Đại diện quản lý cho biết, họ có kế hoạch cho thuê lại mặt bằng trong thời gian tới.

Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quy mô lớn trên địa bàn thành phố chủ động ngừng hoạt động kinh doanh trước thời điểm 18h ngày 24/3 như chỉ đạo của chính quyền TP.HCM. Nhiều người cho biết, các hàng quán dừng cung cấp dịch vụ sẽ hạn chế tình trạng tụ tập đông người, giúp việc phòng tránh dịch bệnh hiệu quả hơn.

Theo ghi nhận, khoảng 18h chiều nay, vẫn còn nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống của thành phố vẫn đông khách. Đại diện quản lý quán cho biết họ chưa nghe thông báo chính thức của ngành chức năng mà chỉ mới nghe mọi người truyền tai nhau.

Một nhà hàng kinh doanh dịch vụ ẩm thực, ăn uống địa bàn quận 1 không nhận khách. Nhân viên dọn dẹp vệ sinh trước khi cơ sở này đóng cửa nhiều ngày tránh dịch.

Cũng trong chiều nay, lực lượng chức năng tiếp tục thông báo, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nói riêng, các cơ sở trong danh mục ngừng hoạt động từ 18h ngày 24/3 nói chung, thực hiện đúng theo chỉ đạo của thành phố.

Chủ một quán ăn khá đông khách ở quận 1 dọn quán, trả lại mặt bằng thuê trong chiều nay. Ông nói khi hết dịch sẽ chủ động thuê để tiếp tục kinh doanh.

  • Sẽ cập nhật danh mục, địa chỉ các cơ sở bán lẻ lên ứng dụng Hà Nội SmartCity
  • Việt Nam tạm dừng xuất khẩu gạo từ hôm nay
  • Phạm Ngôn - Chí Hùng / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://news.zing.vn/hang-quan-o-tphcm-dong-loat-dong-cua-du-bat-ngo-post1063707.html