Hình ảnh đẹp của người dân ở TP.HCM giúp đỡ anh shipper làm rơi hơn chục khay bánh bao giữa chiều nắng khiến ai bắt gặp cũng xúc động.

"Người TP.Hồ Chí Minh tánh lạ tánh kỳ, dễ thương đến độ kiên trì dễ thương" là câu nói quen thuộc mà nhiều người vẫn nhắc khi nhận xét về mảnh đất này.

Mới đây, mạng xã hội lại liên tục chia sẻ đoạn clip về câu chuyện "hàng trăm cái bánh bao và 30 giây dọn dẹp" thể hiện sự yêu thương đặc biệt của người dân nơi đây dành cho nhau.

Đoạn video ghi lại hình ảnh nhóm khoảng 6, 7 người đang nhanh chóng thu dọn bánh bao rơi vương vãi trên đường. Anh shipper bị tuột dây buộc mấy khay đựng bánh bao khiến hàng trăm cái bánh bao đổ hẳn ra đường.

Làm đổ hàng trăm chiếc bánh bao giữa đường, anh shipper nhận được sự giúp đỡ của nhiều người dân.

Làm đổ hàng trăm chiếc bánh bao giữa đường, anh shipper nhận được sự giúp đỡ của nhiều người dân

Trong chớp mắt, có vài chiếc xe đứng lại, nhanh chóng giúp anh thu gom lại bánh bao và xếp gọn sang bên đường. Từ lúc xảy ra sự cố đến lúc hoàn thành việc thu gom chỉ vỏn vẹn trong 30 giây.

Ở phía sau còn 2-3 chiếc ô tô vẫn đứng yên, chờ đợi, không hề có ai lớn tiếng và tiếng còi xe nào cả.

Hàng trăm chiếc bánh bao rơi giữa đường, 30 giây dọn dẹp và món quà từ người lạ dành tặng shipper - Ảnh 2.

Hành động đẹp của người đi đường giúp đỡ anh shipper nhanh chóng được lan tỏa trên mạng xã hội.

Hành động đẹp của người đi đường giúp đỡ anh shipper nhanh chóng được lan tỏa trên mạng xã hội.

Liên hệ với admin đăng tải clip lên trang Cổ động đã xác nhận sự việc xảy ra vào 13h50 hôm nay (25/8) trên đoạn đường Đinh Tiên Hoàng, quận 1.

Người này cho biết thêm: "Vì trên xe mình có nhiều đồ đạc nên mình không tiện xuống để giúp anh thu dọn bánh được nhưng rất thương anh nên mình có gửi anh quà là một chút tiền mặt. Chủ xe sau đó vô cùng bất ngờ sau đó khá xúc động và nhận số tiền kèm lời cảm ơn.

Mình chia sẻ câu chuyện này như một điều dễ thương trong cuộc sống để cảm ơn và lan tỏa hành động đẹp của những người đã giúp đỡ anh shipper nhặt bánh mì và kiên nhẫn đợi anh trong đoạn clip".

Clip, ảnh: Cổ động.