Hình ảnh hàng trăm y bác sĩ và bệnh nhân xếp hàng dài tạm biệt vị Viện trưởng về hưu đã khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào.

Viện trưởng Viện huyết học truyền máu trung ương nghỉ hưu, hàng trăm y bác sĩ, bệnh nhân xếp hàng chia tay trong nước mắt

Giáo sư Nguyễn Anh Trí là Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương từ tháng 5/2003 - 9/2017. Từ ngày 1/10, ông chính thức nghỉ hưu.

Hơn 30 năm công tác trong ngành Y tế, trong đó có 14 năm giữ chức Viện trưởng, tên của ông đã ở trong lòng nhiều người dân bởi tài năng và y đức của mình.

1.
Hình ảnh Giáo sư Trí trong buổi giảng dạy cuối cùng. Ảnh: Facebook

Nhiều người vẫn còn nhớ hình ảnh cách đây hơn 1 tuần, ngài Viện trưởng tay bồng cháu bé bị mẹ bỏ rơi và kêu gọi người mẹ đến nhận lại con. Ông cũng chính là người đặt tên cho cháu bé, bé Nguyễn Phước Đặng.

5_63250
Cháu bé được GS Trí đặt tên là Nguyễn Phước Đặng

Trên Facebook cá nhân của mình, ngày 29/9, Giáo sư Trí viết: 'Sáng nay, chủ trì buổi giao ban cuối cùng trên cương vị Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW. Tôi đã dành một khoảng thời gian ngắn để trao đổi với các đồng nghiệp!

Hơn 30 năm là giảng viên đại học rồi, nhưng cứ mỗi khi đứng trước tấm bảng để viết, vẽ, nói thì cảm xúc tôi vẫn thăng hoa kỳ lạ!

Kết thúc buổi giao ban là những tràng pháo tay vang dội và sau đó là một màn chia tay thấm đẫm những dòng nước mắt thương nhớ và mến yêu kéo dài suốt cả ngày hôm nay! Mắt tôi đẫm lệ trong mấy ngày này!

Tôi yêu tập thể này! Họ là những đồng nghiệp, là đồng chí, là học trò, là nhân viên... và họ cũng là những người tôi rất đỗi thân thương và yêu quý! Bệnh nhân nữa, những người đã đưa lại cho tôi nỗi đam mê trong công việc, những thành công, thành tựu trong cuộc đời tôi - đứng chờ tôi để được bắt tay, để nói lời cảm ơn và còn để ôm tôi mà khóc! Tôi thương họ lắm!

Và tôi đã nói: Được cứu chữa cho bà con, được phục vụ cho nhân dân là niềm vui và hạnh phúc vô bờ bến của tôi!

Từ 1/10/2017 tôi chính thức không là Viện trưởng, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương'.

Đọc dòng chia sẻ này, nhiều người tỏ ra lưu luyến và nuối tiếc và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến vị Viện trưởng đáng kính.

Sáng ngày 2/10, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức buổi chia tay xúc động chào tạm biệt người lãnh đạo, người thầy, bác sĩ của mình. Hàng trăm y bác sĩ và bệnh nhân đã xếp hàng dài chia tay Viện trưởng Trí.

Những cái nắm tay bịn rịn, những cái ôm và vẫy tay chào trong nước mắt… Đó là những cán bộ, nhân viên cùng gắn bó, đồng cam cộng khổ với Giáo sư suốt 14 năm qua, là những người bệnh tuy không được Giáo sư trực tiếp điều trị nhưng lại được thụ hưởng nhiều thành tựu mà Giáo sư và tập thể Viện mang lại.

2
GS. Nguyễn Anh Trí tham gia buổi chào cờ cuối cùng trước khi chia tay cùng toàn thể cán bộ, nhân viên của Viện. Ảnh: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
3
Hàng dài người xếp hàng trong giờ phút chia tay Giáo sư về nghỉ hưu. Ảnh: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
4
5
6
7
8
9
Ai ai cũng xúc động khi chia tay Giáo sư Nguyễn Anh Trí. Ảnh: Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương
Như Ý / Tin nhanh Online