CSGT sau khi dừng xe kiểm tra đã phát hiện trên xe chở 95 người, quá 57 người so với quy định.

Theo ghi nhận của Tiền phong, lực lượng CSGT thuộc Cục CSGT hôm nay (30/4) đã dừng phương tiện kiểm tra xử lý đối với một chiếc xe khách lưu thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Chiếc xe chở quá số người quy định. Ảnh: Tiền phong

Chiếc xe chở quá số người quy định. Ảnh: Tiền phong

Theo đó, khoảng 0h ngày 30/4, Trung tâm chỉ huy giao thông nhận được một tin nhắn cầu cứu của hành khách trên xe khách BKS 37B 027.XX đi Nghệ An có tình trạng "nhồi nhét" khách.

S khi thông báo tới lực lượng CSGT Đội 3 làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đến 1h23, tổ công tác đã dừng chiếc xe trên tại km230, nút giao Liêm Tuyền hướng Hà Nội đi Ninh Bình.

VOV thuật lại, CSGT phát hiện trên xe chở 95 người, quá 57 người so với quy định. Tài xế chiếc xe là Trương Anh T. (trú tại Bồng Khê, Con Cuông, Nghệ An) không có giấy phép lái xe, xe khách không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (do đã bị Thanh tra giao thông tỉnh Nghệ An tạm giữ từ ngày 5/3/2021).

Lực lượng CSGT Đội 3 đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe Trương Anh T., với các lỗi vi phạm không có giấy phép lái xe, phương tiện không có chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, điều khiển ô tô chở khách chạy tuyến có cự ly lớn hơn 300 km chở quá từ 5 người trở lên đối với xe trên 30 chỗ.

CSGT tạm giữ xe khách và bố trí phương tiện tiếp tục chở hành khách tới bến xe Con Cuông, Nghệ An.

Cũng theo VOV, đơn vị chức năng còn lập biên bản với chủ xe là Công ty TNHH TT (trụ sở tại Tương Dương, Nghệ An), do vi phạm đưa xe cơ giới không có giấy chứng nhận ATKT và BVMT tham gia giao thông, để người làm công, người đại diện điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm chở quá số người quy định.

  • Du khách đổ về Đà Lạt, đèo Bảo Lộc kẹt cứng
  • 13 người chết trong 24 vụ tai nạn giao thông
  • PV / Doanh nghiệp và Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hanh-khach-nhan-tin-cau-cuu-canh-sat-khi-ngoi-tren-chiec-xe-khach-loai-38-cho-nhoi-nhet-den-95-nguoi-161213004164314325.htm