Một hành khách trên chuyến bay 5365 của United Express được đưa đến bệnh viện sau khi ông này nhảy ra khỏi máy bay đang di chuyển trên đường băng tại sân bay quốc tế Los Angeles.

Cụ thể, vào 19h ngày 25/6 (giờ địa phương), một người đàn ông đã cố gắng đập cửa để đột nhập vào buồng lái của chiếc Embraer 175 song không thành công.

Sau đó, ông này mở được cửa dịch vụ và nhảy xuống cầu trượt khẩn cấp trên đường băng, theo Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và SkyWest - hãng hàng không điều hành chuyến bay.

Người đàn ông nói trên đã bị tạm giữ trên đường băng. Các vết thương không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ông này đã được sơ cứu và đưa đến bệnh viện điều trị, tờ Guardian dẫn lời quan chức sở tại cho biết.

Người đàn ông nhảy khỏi máy bay đan di chuyển đã bị bắt giữ trên đường băng của sân bay quốc tế Los Angeles. Ảnh: Reuters.

Người đàn ông nhảy khỏi máy bay đan di chuyển đã bị bắt giữ trên đường băng của sân bay quốc tế Los Angeles. Ảnh: Reuters.

Theo thông tin từ sân bay quốc tế Los Angeles, chiếc Embraer 175 hai động cơ, vốn chuẩn bị cất cánh bay đến thành phố Salt Lake, đã quay trở lại cổng khởi hành. Không ai khác trên máy bay bị thương.

Phát ngôn viên Laura Eimiller của FBI cho biết cơ quan này đang mở cuộc điều tra về vụ việc nói trên.

Đây là lần gián đoạn thứ hai tại sân bay quốc tế Los Angeles chỉ trong hai ngày 24-25/6. Vào ngày 24/6, một tài xế đã lái xe lao qua hàng rào dây xích tại một cơ sở vận chuyển hàng hóa của FedEx và đi vào sân bay, băng qua đường băng khi cảnh sát đuổi theo.

Cảnh sát cho biết người lái xe đã bị tạm giữ và hiện chưa ghi nhận thiệt hại gì từ vụ việc trên. Hai đường băng đã bị đóng cửa trong một thời gian ngắn.

Khống chế khách dọa khủng bố trên máy bay Mỹ.

Một hành khách trên chuyến bay của hãng Delta hôm 11/6 bị khống chế vì dọa làm rơi máy bay. Phi cơ dự kiến đáp ở Atlanta nhưng sau đó phải hạ cánh khẩn cấp ở thành phố Oklahoma.