Lãnh đạo Hanoi Metro cho biết đây là biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho chính hành khách.

Trong buổi làm việc với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Tổng giám đốc Hanoi Metro Vũ Hồng Trường cho biết tàu điện Cát Linh - Hà Đông sẽ từ chối phục vụ hành khách say xỉn trong dịp Tết Nhâm dần 2022.

Khi quy định này của Hanoi Metro được đưa ra, một số ý kiến trên mạng xã hội thắc mắc về vai trò của đường sắt đô thị trong việc phục vụ người dân không có khả năng di chuyển bằng phương tiện cá nhân, đơn cử như trường hợp người dân đã uống rượu bia.

Hành khách say xỉn sẽ bị từ chối phục vụ tại tàu điện Cát Linh - Hà Đông. Ảnh: Việt Linh.

Hành khách say xỉn sẽ bị từ chối phục vụ tại tàu điện Cát Linh - Hà Đông. Ảnh: Việt Linh.

Về vấn đề trên, ông Trường cho biết quy định này không đồng nghĩa với việc cấm tất cả những người đã uống rượu không được đi tàu. Quy định cấm chỉ áp dụng với những hành khách say xỉn đến mức không kiểm soát được hành vi, có thể gây nguy hiểm cho bản thân hoặc làm phiền người khác.

"Chúng tôi đã ghi nhận hành khách say xỉn bị ngã khi di chuyển vào nhà ga. Tham gia phương tiện công cộng trong lúc say xỉn gây nguy hiểm cho chính hành khách", lãnh đạo Hanoi Metro giải thích.

Tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của cả nước đến nay đã trải qua 81 ngày khai thác thương mại, vận chuyển được hơn 1,2 triệu hành khách với tỉ lệ vận chuyển mỗi ngày hơn 14.000 hành khách.

Theo kế hoạch, tuyến tàu điện vẫn hoạt động trong những ngày nghỉ Tết. Vào ngày cuối cùng của năm (29 Tết), tàu sẽ chạy đến 21h. Sang ngày mùng 1 Tết, tàu bắt đầu chạy từ 9h.

"Sáng mùng 2 chúng tôi sẽ cho tàu chạy sớm hơn nữa để phục vụ người dân đi trải nghiệm", lãnh đạo Hanoi Metro cho biết.