Chủ tịch Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vừa chia tay nhiều siêu xe trong bộ sưu tập xe siêu sang 500 tỷ đồng của mình.

Thời gian gần đây có tin đồn Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên đang có ý định bán bớt đi dàn siêu xe, xe siêu sang hơn 500 tỷ đồng của mình. Thông tin này ngay lập tức đã gây xôn xao trong giới chơi xe khắp cả nước.

Dàn siêu xe "khủng" của đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ.

Dàn siêu xe "khủng" của đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ.

Đây có thể là lần bán xe nhiều nhất từ trước đến nay của ông chủ cà phê Trung Nguyên, khi có 7 mẫu xe nhiều khả năng "lên đường" tìm chủ nhân mới. Trong đó bao gồm 3 chiếc Lamborghini thuộc diện độc nhất Việt Nam, cùng những cái tên khác như BMW, Mercedes-AMG, Range Rover và Maserati.

Lamborghini Aventador độ DMC độc nhất Việt Nam.

Lamborghini Aventador độ DMC độc nhất Việt Nam.

Chiếc siêu xe đầu tiên "lên sàn" là Lamborghini Aventador độ DMC độc nhất Việt Nam. Chiếc xe này mặc dù về nước vào tháng 8/2016 nhưng sau gần 2 năm mới tìm được chủ nhân, cụ thể là được ông Đặng Lê Nguyên Vũ mua và ngay lập tức được tham gia vào Hành trình từ trái tim 2018.

Siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 độ DMC độc nhất Việt Nam thuộc sở hữu của Chủ tịch Trung Nguyên là 1 trong hơn 12 chiếc Lamborghini Aventador có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, "siêu bò" này trở thành hàng độc do được độ lại body kit của hãng độ DMC đình đám.

Hiện chiếc siêu xe Lamborghini Aventador LP700-4 độ DMC độc nhất Việt Nam đang được chủ mới rao bán tiếp với giá hơn 1 triệu đô la (tương đương 23,39 tỷ đồng).

Siêu xe Gallardo LP560-4 Spyder được vận chuyển ra Bắc.

Siêu xe Gallardo LP560-4 Spyder được vận chuyển ra Bắc.

Gallardo LP560-4 Spyder là cái tên tiếp theo có thể chia tay đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ bởi trước đó có hình ảnh chiếc xe này trên xe chuyên dụng vận chuyển ra Bắc. Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ thực hư số phận của chiếc siêu xe này. Đây cũng chính là chiếc Gallardo LP560-4 duy nhất tại Việt Nam hiện nay.

Tiếp đến là Maserati GranTurismo. Chiếc xe này sở hữu màu sơn nguyên bản là màu trắng. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian sử dụng, vị đại gia cà phê đã quyết định dán decal màu xám theo sở thích cá nhân. Được biết, vị đại gia này đã sở hữu mẫu xe thể thao này một thời gian dài nhưng rất hiếm khi xuất hiện trên truyền thông.

Một trong những siêu xe đã được bán đi của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Một trong những siêu xe đã được bán đi của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Giới mê xe ước tính chỉ riêng ba chiếc Lamborghini của vị đại gia ngành cà phê đã có giá không dưới 40 tỷ đồng. Như vậy, mặc dù bán tới 7 chiếc xe, nhưng số lượng xe còn lại trong bộ sưu tập của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ là khá lớn, ước tính vẫn còn khoảng 50 chiếc với đầy đủ thương hiệu khác nhau, trong đó có tới 11 chiếc Ferrari.

Trong giới mộ xe, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được xem là tay chơi siêu xe thuộc vào hàng ‘khủng’ nhất, người sở hữu nhiều siêu xe, xe sang nhất Việt Nam, vượt qua cả những đại gia nổi tiếng có thú chơi siêu xe như Cường Đôla hay Minh "Nhựa".

Rất ít người biết được số lượng thực tế siêu xe mà ông Vũ sở hữu. Tuy nhiên, con số ước tính là 40 "siêu phẩm", đủ chủng loại. Có nguồn tin cho rằng, ông Vũ đã xây đến 10 gara ở Tây Nguyên và 2 gara ở TP.HCM để trưng bày các cỗ máy tốc độ và những dòng xe sang trọng của mình.

Ông Vũ thường rất ít khi nói về những chiếc siêu xe của mình. Thậm chí trước đây, ông chủ Trung Nguyên còn rất ít khi mang dàn siêu xe của mình cho công chúng chiêm ngưỡng.

Ông Vũ từng chia sẻ: "Mình đi dạy người ta làm giàu mà mình không giàu thì nói ai nghe. Phải thể hiện ra ngoài, mà xe cộ nó là tài sản còn đó với doanh nghiệp. Siêu xe thu hút báo chí, truyền thông và công chúng đến với hành trình tặng sách".

  • Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Qua đâu có bị gì mà bà Thảo phải cứu'
  • Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Trung Nguyên sau ly hôn 2-3 năm mới gượng dậy được'
  • Đình Văn (tổng hợp) / Người Đưa Tin