Đây là lần đầu tiên danh tính của 4 nghi phạm nam giới được tiết lộ, đồng thời cảnh sát cũng công bố thêm nhiều tình tiết mới.

10122017-kim-jong-nam-murder
Siti Aisyah và Đoàn Thóị Hương được hộ tống đến tòa

Hôm nay 12/10, một cảnh sát Malaysia đã đứng ra làm chứng Đoàn Thi Hương và Siti Aisyah xuất hiện trong đoạn video do camera an ninh ghi lại, cho thấy  hai người phụ nữ đã gặp hai người đàn ông, đây là hai người được cho là cung cấp chất độc cho hai cô gái.

Các thám tử cũng xác nhận 4 người đàn ông nghi phạm là Chang, Y, James và Hanamori. Hanamori thường được gọi là “ông” hoặc “bác”. Jame bị tình nghi là người “tuyển chọn” Aisyah tham gia vụ việc, Hanamori được cho là người hướng dẫn Y cách làm việc.

Trong đoạn video trình chiếu trước tòa trước khi vụ tấn công Kim Jong Nam diễn ra, Đoàn Thị Hương đi cùng Y, đội mũ lưỡi trai, đeo balo màu đen vào sân bay. Còn Siti Aisyah lúc đó đang ở trong một quán café tại sân bay với Chang. Y được cho là người bôi thuốc độc lên tay Hương.

Khuôn mặt của Chang và Y đều không được nhìn rõ.

Hiện không có thêm thông tin gì về 4 người đàn ông này. Nhưng trước đó cảnh sát nói rằng, có 7 người Triều Tiên đã rời khỏi Malaysia bị tình nghi có liên quan đến vụ ám sát.

Cảnh sát cho biết Chang thực chất là Hong Song Hac, 1 trong 4 nghi phạm Triều Tiên rời khỏi Malaysia cùng ngày vụ sát hại ông Kim diễn ra. Trong khi đó, James tên thật là Ri Ji U, 1 trong 3 đối tượng Triều Tiên khác trốn bên trong đại sứ quán của nước này ở Kuala Lumpur để tránh bị chất vấn. Cả 3 đối tượng này sau đó được cho phép trở về nước sau khi Triều Tiên và Malaysia đạt được một thỏa thuận ngoại giao. Theo đó, Bình Nhưỡng cho phép 9 công dân Malaysia trở về nước.

Theo các video an ninh công bố trong phiên tòa 11/10 cho thấy, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah chạy ra khỏi nhà vệ sinh, cố gắng đưa tay tránh xa cơ thể. Các chuyên gia cho biết, chất độc VX có thể loại bỏ bằng cách rửa tay cẩn thận.

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ 4 nghi phạm còn lại trong vụ ám sát Kim Jong Nam tại chuyên mục Thế Giới của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

QN (Theo NewYork Post) / Tin nhanh Online