Qua vận động, H. nói lý do bỏ trốn khỏi khu cách ly sau khi đi từ Vĩnh Phúc về Hà Giang là do hoàn cảnh gia đình, có vợ đang mang thai.

Chiều 10/5, ông Bùi Văn Toán - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) cho biết, bệnh viện đang phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên theo dõi, vận động anh Nguyễn Văn H. (29 tuổi, người địa phương) quay lại nơi cách ly tập trung.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo ông Toán, đây chưa phải là người nhiễm Covid-19. Hiện cơ quan chức năng đã gửi mẫu xét nghiệm của anh ta nhưng chưa có kết quả.

"Hiện, bệnh nhân trốn ở nhà. Lực lượng chức năng đã tổ chức theo dõi, giám sát, đồng thời cũng vận động H. quay lại khu cách ly để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Qua vận động, H. nói lý do bỏ trốn là hoàn cảnh gia đình có vợ đang mang thai...", ông Toán nói.

Theo biên bản làm việc của Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên, vào hồi 12h00 ngày 7/5, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Văn H. (SN 1992), trú tại tổ 8, thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên.

Trước đó, ngày 5/5, bệnh nhân đi đến khu Công nghiệp Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc).

Đến ngày 6/5, người này về nơi cư trú với các triệu chứng ho, đau họng, không sốt, được điều trị tại tổ điều trị, nghi ngờ bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Đến 8h ngày 9/5, bệnh nhân không tuân thủ cách ly, bỏ trốn khỏi khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Vị Xuyên. Trong quá trình ở viện, bệnh nhân không đồng ý dùng thuốc và không làm xét nghiệm.

  • Số điểm bị cách ly, phong tỏa tại Hà Nội nhiều kỷ lục
  • Khách sạn phải giải trình vì thu 1,7 triệu/đêm với người cách ly
  • Hoàng Hải / Doanh nghiệp và Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/he-lo-ly-do-nam-thanh-nien-di-tu-vinh-phuc-ve-ha-giang-co-bieu-hien-ho-dau-hong-bo-tron-khoi-khu-cach-ly-161211005172054370.htm