Với tinh thần quyết tâm cao, chỉ sau 24 giờ, Công an Nghệ An đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng gây ra vụ cướp tài sản tại ngân hàng Agribank chi nhánh Cửa Lò.

Tối 15/11, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp với Công an Tx.Cửa Lò, Công an huyện Nghi Lộc, Công an Tp.Vinh và các đơn vị có liên quan đã bắt được đối tượng thực hiện hành vi cướp ngân hàng.

An ninh - Hình sự - Hé lộ nguyên nhân đối tượng cướp ngân hàng Agribank chi nhánh Cửa Lò

Đối tượng cướp ngân hàng là Nguyễn Anh Tuấn.

Trước đó, vào 14h30 ngày 14/11, Công an Tx.Cửa Lò nhận được tin báo về việc có một nam thanh niên dùng dao đe dọa, cướp tài sản tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Cửa Lò.

Ngay sau khi nhận được tin báo, nhận thấy đây là đối tượng hoạt động manh động, nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự, phối hợp với Công an Tx.Cửa Lò, Công an huyện Nghi Lộc, Công an Tp.Vinh, các đơn vị có liên quan nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh.

Sau quá trình triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến 14h30 ngày 15/11/2023, lực lượng chức năng đã bắt được đối tượng gây án là Nguyễn Tuấn Anh (SN 1995), trú phường Trường Thi, Tp.Vinh khi đối tượng này đang ở xã Xuân Lĩnh, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Tang vật thu giữ gồm: một xe mô tô Wave anpha, một con dao, một điện thoại di động,...

An ninh - Hình sự - Hé lộ nguyên nhân đối tượng cướp ngân hàng Agribank chi nhánh Cửa Lò (Hình 2).

Tang vật đối tượng dùng gây án

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Quá trình điều tra bước đầu xác định do nợ nần nên Nguyễn Tuấn Anh nảy sinh ý định thực hiện hành vi cướp tài sản tại ngân hàng để lấy tiền trả nợ.

Vào 14h18 ngày 14/11/2023, đối tượng Nguyễn Tuấn Anh đã xông vào ngân hàng Agribank, Tx.Cửa Lò, dùng dao khống chế, uy hiếp nhân viên ngân hàng để thực hiện cướp tài sản. Tuy nhiên, trong quá trình gây án thì nhân viên ngân hàng đã chống trả quyết liệt nên đối tượng không lấy được tài sản mà bỏ chạy.

Hiện, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra, làm rõ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.