Giải thích cho lỗi "sập nguồn" quy mô toàn cầu, Google đã chỉ ra nguyên nhân là do có vấn đề trong hệ thống xác thực.

Google và loạt ứng dụng bị "sập" trên toàn cầu.

Google và loạt ứng dụng bị "sập" trên toàn cầu.

Khi truy cập YouTube, Gmail hay các sản phẩm khác của Alphabet, người dùng sẽ nhìn thấy thông báo "Đã xảy ra sự cố với máy chủ [503]" hoặc "Gmail tạm thời không thể truy cập Danh bạ và có thể gặp sự cố trong khi điều này tiếp diễn". Tính năng gửi tin nhắn không hoạt động.Theo phản ánh của nhiều người dùng Alphabet trên toàn cầu, các dịch vụ phổ biến như tìm kiếm Google, Gmail, YouTube… đều gặp sự cố. Đỉnh điểm vào 19h ngày 14/12, trên website chuyên theo dõi dịch vụ Internet DownDetector, có tới hơn 100.000 lượt báo cáo sự cố.

Theo Bloomberg, sự cố ghi nhận tại Mỹ, Anh, châu Âu. Tại Việt Nam , người dùng cũng gặp hiện tượng trên.

Mới đây, RBC đưa tin, Google cho biết các dịch vụ của công ty đã được khôi phục hoàn toàn. Giải thích cho lỗi "sập nguồn" quy mô toàn cầu, Google đã chỉ ra nguyên nhân là do có vấn đề trong hệ thống xác thực.

Google trả lời người dùng trên Twitter: Ảnh: Twitter NV.

Google trả lời người dùng trên Twitter: Ảnh: Twitter NV.

"Tất cả các dịch vụ hiện đã được khôi phục. Chúng tôi xin lỗi tất cả những người dùng đã bị gián đoạn bởi lỗi nghiêm trọng ngày hôm nay. Chúng tôi đang nỗ lực làm việc để đảm bảo rằng, tình trạng trên sẽ không lặp lại trong tương lai", đại diện Google chia sẻ."Hôm nay (14/12), do gặp sự cố hạn ngạch bộ nhớ trong, nên hệ thống xác thực bị lỗi. Điều đó dẫn đến việc hệ thống ngừng hoạt động trong vòng 45 phút và xảy ra tình trạng người dùng không thể đăng nhập", Google lý giải nguyên nhân trong cuộc báo.

  • Cha đẻ Wi-Fi qua đời
  • YouTube và hàng loạt ứng dụng Google đang lỗi
  • Thủy Tiên / Đời Sống & Pháp Luật

    Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/cong-nghe/he-lo-nguyen-nhan-google-bi-sap-dien-rong-tren-toan-cau-a349410.html