Trong cuộc trò chuyện với người cháu gái, Vanga đã tiết lộ những cách thức bà nhận thông tin từ các “sức mạnh siêu nhiên” để đưa ra lời tiên tri.

baba-vanga
Nhà tiên tri mù Vanga.

Baba Vanga (31 tháng 1 năm 1911 – 11 tháng 8 năm 1996), tên khai sinh là Vangelia Pandeva Dimitrova, sau khi kết hôn đổi thành Vangelia Gushcherova. Bà là một nhà tiên tri, một nhà nghiên cứu thảo dược. Bị mù từ năm 12 tuổi, bà sống gần trọn cuộc đời ở vùng Rupite, thuộc dãy núi Kozhuh, Bulgaria. Nhiều người đã tin rằng bà sở hữu khả năng tiên đoán tương lai.

Vanga là người mù chữ hoặc bán biết chữ. Bà đã không viết một cuốn sách nào. Giọng nói của bà rất khó phân biệt và nặng về tiếng địa phương (cho nên gần đây nhiều bản tin trên ti vi có phụ đề cho người Bulgari).

Tất cả những gì mà Vanga nói ra đều được ghi chép lại cẩn thận. Sau này nhiều cuốn sách bí truyền về cuộc sống và dự đoán của Vanga được viết rất nhiều. Vanga cho hay, với khả năng phi thường của mình, bà đã biết đến sự tồn tại của nhiều sinh vật vô hình, nhưng bà không thể giải thích rõ nguồn gốc của chúng. Bà nói rằng chính những sinh vật này đã cung cấp thông tin về mọi người cho bà.

Theo Vanga, cuộc sống của mỗi người đứng trước mặt bà như một cuốn phim từ lúc sinh ra cho tới lúc chết. Nhưng thay đổi "những gì được viết trong dòng thời gian" là một điều vượt quá khả năng của bà. Bà được cho là đã báo trước sụp đổ của Liên bang Xô Viết, Thảm hoạ Chernobyl, chiến thắng trong cuộc bầu cử của Boris Yeltsin, ngày Stalin chết, sự chìm của con tàu Nga Kursk, và chiến thắng của Topalov trong giải thi đấu cờ vua thế giới.

Vanga cố gắng tiên đoán sự ra đời của những đứa trẻ chưa được sinh ra. Bà nói rằng bà đã "nhìn thấy" và "nói chuyện" với những người đã chết trước đó hàng trăm năm. Vanga nói về tương lai, mặc dù bà không thích điều đó. Theo cách nói của bà, 200 năm nữa con người sẽ liên lạc được với những người anh em trong tâm thức từ những thế giới khác. Bà nói rằng nhiều người ngoài hành tinh đã sống trên Trái Đất từ lâu.

Họ đến từ các hành tinh mà theo ngôn ngữ của họ gọi là Vamfim, và là hành tinh thứ ba từ Trái Đất. Những người theo Vanga cho biết bà có thể đoán đúng ngày chết của mình, và ngay trước khi bà chết, bà đã nói rằng một bé gái mù 10 tuổi sống ở nước Pháp sẽ kế thừa khả năng của bà, và rằng mọi người sẽ sớm biết đến cô bé.

Ngoài khả năng tiên tri, Vanga còn được tin là một người biết chữa bệnh, nhưng chỉ thông qua các loại thuốc thảo dược. Theo bà, người dân phải được cứu chữa bằng loại thảo dược ở chính quốc gia của họ. Bà quy định rửa các loại thảo dược theo một công thức riêng, chỉ ra một vài tác dụng đối với dat. Vanga không phản đối các loại thuốc chủ đạo (thuốc viên), mặc dù bà nghĩ rằng sử dụng thuốc này quá nhiều không tốt cho sức khỏe con người.

Bí mật khả năng tiên tri của Vanga

Khă năng tiên tri của Vanga từng bị phủ nhận hoàn toàn cho mãi tới khi chiến sĩ khoa học Ghescghi Lôdanôp tiến hành một công trình nghiên cứu về bà. Nhà khoa học này đã mô tả lại 7.000 trường hợp tiên đoán của Vanga, ghi âm lại hàng trăm buổi tiếp với khách của bà. Qua đó đã buộc cả Châu Âu, cả thế giới phải hướng cái nhìn ngưỡng mộ lên khuôn mặt với đôi mắt không nhìn thấy ánh sáng của Vanga đã chính xác tới tám chục phần trăm. 

Cuộc trò chuyện giữa Vanga với Kraximia Xtoiankova, một người cháu gái của bà sẽ hé lộ phần nào bí mật khả năng tiên tri của Vanga. Bài phỏng vấn này được trích từ sách Những nhà tiên tri thế giới do Nxb Văn hóa-Thông tin phát hành năm 2002. Sau đây là nội dung bài phỏng vấn:

"Bác ơi, bác có thấy gương mặt cụ thể của những người mà bác tiếp xúc không, bác có hình dung bức tranh chung không?

Có, bác thấy rất rõ!

Khi xảy ra một sự việc nào đó – trong hiện tại – trong quá khứ hoặc tương lai thì nó có ý nghĩa gì đối với bác không?

Những điều vớ vẩn đó chẳng có ý nghĩa gì đối với bác cả. Bác không biết loại máy thời gian là gì, nhưng cả quá khứ lẫn tương lai đều vẽ ra trước mắt bác rõ nét như nhau.

Những gì bác thấy là thông tin về con người hay là chính con người đó ạ?

Cả thông tin về con người lẫn chính bản thân người đó.

Mỗi con người có “mã số”, “mật mã” riêng, mà nếu biết được thì có thể đoán được ‘đường đời” của người đó, tức là số phận của anh ta hay không?

Không trả lời

Tương lai của một người nào đó hiện lên như thế nào? Chỉ những sự kiện chính hay toàn bộ cuộc đời tuần tự diễn ra trước mắt bác? Tóm lại có giống một cuốn phim hay không?

Bác nhìn thấy cuộc đời một con người giống như một cuốn phim.

Bác có đọc được ý nghĩ không?

Có.

Ngay cả khi ở xa?

Khoảng cách chẳng có ý nghĩa gì cả.

Bác có đọc được ý nghĩ của những người nói các thứ tiếng khác nhau mà không biết tiếng Bungari hay không (Vanga không biết các thứ tiếng khác ngoài tiếng Bungari)?

Không có trở ngại nào trong ngôn ngữ cả. Khi bác nghe thấy giọng nói thì bao giờ cũng là tiếng Bungari.

Bác có “gọi” được những thông tin bác cần biết trong bất kỳ thời điểm nào không?

Được.

Sức mạnh tiên tri của bác có phụ thuộc vào tính nghiêm túc của câu hỏi đặt ra hoặc sức mạnh tư cách của người đối thoại với bác không?

Có, điều đó là quan trọng.

Vậy nó có phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe không chỉ của bác mà cả trạng thái thần kinh của người đến hỏi hay không?

Không, không phụ thuộc.

Nếu bác nhìn thấy tai họa sắp đến với một người, hoặc thậm chí thấy người đó sắp chết thì bác có thể làm một cái gì đó để tránh tai họa được không?

Không, chẳng ai có thể giúp gì được, kể cả bác.

Số phận của một người có phụ thuộc vào sức mạnh nội tâm và các khả năng sinh lý không? Có thể tác động tới số phận không?

Không thể được. Mỗi người phải đi đúng con đường của riêng mình.

Làm thế nào bác xác định được người đến với bác phiền muộn về điều gì?

Bác nghe có tiếng nói thông báo về người đó, trước mắt bác hiện lên hình ảnh về người đó, và nguyên nhân của mỗi ưu tư trở nên rõ ràng.

Thế bác có cảm giác là khả năng của bác được định từ trên không?

Có. Được định bởi những sức mạnh tối cao.

Những sức mạnh đó là gì?

Không trả lời.

Thế tín hiệu từ những sức mạnh tối cao đó thường ở những hình thức gì?

Thường là giọng nói.

Thế bác có nhìn thấy những cái mà bác gọi là sức mạnh tối cao hay không?

Có. Cũng rõ như con người nhìn thấy bóng của mình trong nước.

Chúng hình thành từ những đốm sáng trong không khí?

Đúng như vậy đấy.

Những sức mạnh đó có vật chất hóa được không, mang hình dạng con người chẳng hạn?

Không, không thế.

Nếu bác muốn liên lạc với họ, thì bác làm bất kỳ lúc nào được không? Hay họ mới là bên chủ động?

Thường thì mối liên hệ do họ chủ động. Nhưng bác có thể gọi được. Họ ở khắp nơi.

Người chết mà người ta thường hỏi bác hiện lên trước mắt bác như thế nào? Đó là một hình ảnh xác định hay là một cái gì khác?

Hiện ra hình ảnh thấy được của người chết có thể trả lời các câu hỏi. Người đó có thể đặt câu hỏi, cũng như trả lời các câu hỏi được đặt ra.

Nhân cách con người có tồn tại sau cái chết thể xác của anh ta hay không?

Có.

Nghĩa là bác coi cái chết của con người chỉ là sự ngừng tồn tại thể xác anh ta?

Đúng thế.

Con người có thể tái sinh sau cái chết thể xác hay không?

Không trả lời.

Có tồn tại một loại trí tuệ khác hoàn hảo và cao hơn trí tuệ con người không?

Có.

Thế cái siêu trí tuệ có nguồn gốc từ đâu? Nó thấm nhuần chỉ khoảng không cận Trái Đất hay toàn bộ Vũ trụ? Nó đến với chúng ta từ những nền văn minh trong quá khứ bị tuyệt diệt hay từ tương lai? Nó từ đâu tới và đang ở đâu?

Trí tuệ nó khởi đầu và kết thúc trong Vũ trụ. Nó vĩnh cửu và vô hạn. Nó là toàn năng…"

 

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ những bí mật của nhà tiên tri Vanga tại chuyên mục Khám phá của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

An An (TH) / Tintuc.com.vn