Nhìn căn phòng trọ mà không hiểu 5 sao chỗ nào luôn.

Sinh viên đi học xa nhà, chất chồng theo đó là muôn vàn nỗi lo mà một trong những vấn đề lớn nhất là thuê trọ. Không phải ai đi từ quê lên, mang theo lỉnh kỉnh đồ đạc cũng có thể tìm được căn nhà tiện nghi như ở nhà. Chỉ mong đủ diện tích, có được vài đồ đạc thiết yếu và quan trọng chủ dễ tính là điều đáng ngưỡng mộ lắm rồi.

Nhà trọ cũng có dăm bảy loại cho sinh viên lựa chọn. Muốn có nhà xịn thì lại tốn tiền, nếu ở nhà rẻ thì chất lượng khó đảm bảo. Vậy nên sinh viên đã nghĩ ra nhiều cách để hiện thực hóa ước mơ ở nhà sang của mình.

Như mới đây, một chàng trai đã chia sẻ căn phòng trọ mình đang thuê. Nam sinh giới thiệu: "Căn phòng mình full nội thất cao cấp, chuẩn 5 sao", nhưng sự thật đằng sau lại khiến dân tình hết hồn.

Thực tế của căn phòng trọ chuẩn 5 sao, full nội thất (Ảnh: Nam)

Thực tế của căn phòng trọ chuẩn 5 sao, full nội thất (Ảnh: Nam)

Nhìn thoáng qua có thể thấy căn phòng hoàn toàn trống trơn, không có đồ vật nào đáng giá. Đến cả cửa sổ cũng không có cánh cẩn thận, lỡ ai đi qua hoàn toàn có thể vào "cuỗm" mất đồ đạc bất cứ lúc nào.

Nhưng chàng trai này vẫn rất lạc quan với căn phòng của mình, còn "thiết kế" thêm hàng loạt đồ dùng khác như điều hòa, tủ lạnh chất đống thức ăn trong đó. Theo như dự đoán của dân tình, một căn phòng như này chỉ có giá khoảng 500 - 700 nghìn/tháng đã tính cả tiền điện nước - cũng là giải pháp ổn đối với sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Tuy hoan nghênh tinh thần lạc quan của nam sinh, song không ít người cũng khuyến cáo anh chàng cẩn thận lại mất thêm tiền vì tội vẽ bậy, phá hủy đồ dùng của nhà chủ.

Một số bình luận của dân mạng bên dưới căn phòng trọ "chuẩn 5 sao" này:

- "Bữa nào vẽ full nội thất lên lừa thiên hạ mới được. Vẽ vậy nhìn cho đỡ thiếu thốn".

- "Căn phòng mà có đủ máy lạnh, điều hòa thì thuê cũng hết khối tiền đấy".

- "Nhớ ngày xưa đi thuê trọ cũng không có đồ dùng gì, còn phải đi tắm chung với vệ sinh chung nữa. Ngẫm lại thời sinh viên nghèo mà nhớ quá".

  • Cận cảnh phòng trọ 'quan tài' chưa đầy 3m2 đầu tiên ở Hà Nội
  • Xôn xao phòng trọ nhìn sang chảnh như khách sạn ở Bắc Giang, dân tình tò mò không biết giá thuê 'trên trời' cỡ nào
  • Vân Trang / Trí Thức Trẻ

    Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/het-hon-phong-tro-duoc-review-chuan-5-sao-co-day-du-tu-lanh-dieu-hoa-thuc-te-ben-trong-khien-khoi-nguoi-chay-mat-dep-2202117622824274.htm