Cụ thể, khi tham gia cuộc thi dù mới chỉ được vài sải tay, bé gái đã suýt bị chết đuối nếu không có sự can thiệp kịp thời của những thanh niên đang làm nhiệm vụ giám sát.

Mới đây, một đoạn video được quay tại một con sông ở một làng quê, nơi tổ chức cuộc thi bơi cho các vận động viên nhí đã gây chú ý cho cư dân mạng.

Theo đó, sau tiếng còi khai cuộc, hai bé gái đã rất nhiệt tình nhảy xuống "đua tốc độ" dưới nước. Có điều nhiều người đã nhận ra, bé gái mặc áo đen ngay khi vừa nhảy xuống nước chỉ bơi một tay, tay còn lại em dùng để..."bịt mũi".

Và tất nhiên với cách bơi "nghiệp dư" như vậy đã khiến nhiều người đoán được kết quả của trận đấu. Tuy nhiên, nguy hiểm hơn khi chỉ sau vài sải tay, bé gái có dấu hiệu bị đuối nước và phải rẽ vào bờ. Rất may mắn những thanh niên có mặt tại đây làm nhiệm vụ giám sát đã kịp thời can thiệp để em có thể lên bờ được an toàn.

Sau vụ việc nhiều người đặt nghi vấn, bé gái áo đen không biết là đã học bơi hay chưa hoặc ai là người dạy em cách bơi bằng 1 tay còn 1 tay để bịt mũi. Nhưng dù bất cứ bằng cách nào đó mà để em bơi lội như vậy, cư dân mạng đều khuyên em và gia đình không nên để em ở gần vùng sông nước mà không có ai đi kèm.