Dù đã giành vé đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022 nhưng việc bị truyền thông nước ngoài đánh giá không cao khiến dư luận Trung Quốc có phần chạnh lòng.

"Với Nhật Bản và Hàn Quốc, vòng loại World Cup của họ giờ mới thực sự bắt đầu. Hai đội bóng này gần như sẽ giành vé tới Qatar. Bởi thế, truyền thông của họ hướng tới vòng loại cuối với thái độ cơ bản là giống nhau: không coi tuyển Trung Quốc là mối đe dọa", tờ Sohu mở đầu bài viết.

Theo thông tin từ tờ báo của Trung Quốc, truyền thông Nhật Bản đánh giá các đội ở nhóm hạt giống số hai (Hàn Quốc và Australia) sẽ là đối thủ lớn nhất.

"Nói cách khác, những đội ở các nhóm hạt giống còn lại sẽ không phải là mối lo của Nhật Bản. Và dĩ nhiên có cả tuyển Trung Quốc trong đó", Sohu viết.

Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc Chen Xuyuan nhảy múa trong phòng thay đồ sau khi đội tuyển nước này thắng Syria và giành vé đi tiếp.

Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc Chen Xuyuan nhảy múa trong phòng thay đồ sau khi đội tuyển nước này thắng Syria và giành vé đi tiếp.

Đồng thời, phía Hàn Quốc cũng mong đợi một bảng đấu thuận lợi, nơi có sự góp mặt của những đội bóng như Trung Quốc, Oman hay Việt Nam.

"Tờ Inter Football của Hàn Quốc đã đưa ra một bảng đấu lý tưởng cho đội tuyển nước này ở vòng cuối, gồm có: Nhật Bản, Hàn Quốc, Iraq, Trung Quốc, Oman và Việt Nam.

Có thể thấy tuyển Hàn Quốc rất muốn thi đấu với đội tuyển Nhật Bản để chứng tỏ mình không hề kém cạnh đối thủ số 1 châu Á.

Về phần các đội bóng khác, Hàn Quốc hiển nhiên rất tự tin và mong chờ một cuộc chiến nữa với tuyển Trung Quốc. Có lẽ chúng ta phải thốt lên rằng đội tuyển Trung Quốc đang trở thành "món quà lớn" mà các đối thủ này mong muốn nhận được ở vòng loại cuối", Sohu viết.

Trung Quốc mới chỉ một lần giành vé dự World Cup vào năm 2002.

Trung Quốc mới chỉ một lần giành vé dự World Cup vào năm 2002.

Trước đó, truyền thông Trung Quốc cũng chú ý đến việc cơ hội dự World Cup 2022 của tuyển Trung Quốc bị đánh giá thấp hơn cả Việt Nam.

Theo tính toán của We Global Football, cơ hội của tuyển Việt Nam là 4,44 %, còn của Trung Quốc chỉ là 3,68%.

"Truyền thông Việt Nam cũng dành nhiều sự quan tâm tới tuyển Trung Quốc. Họ thể hiện sự thận trọng nhưng thực sự cũng không đánh giá cao chúng ta. Nhưng chúng ta không thể dễ dàng chấp nhận điều đó. Hi vọng ở vòng loại tới, Trung Quốc sẽ nằm cùng bảng với Việt Nam", cây bút của Sohu bày tỏ.