1h sáng 4/4, hỏa hoạn xảy ra tại ngôi nhà số 311 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, Hà Nội, khiến ít nhất 4 người tử vong.

Ngôi nhà xây dạng ống, cao 3 tầng, bán đồ trẻ em đã xảy ra cháy lúc 1h sáng 4/4. Trong nhà lúc này có nhiều người lớn và trẻ em đang ngủ, trong đó có một phụ nữ mang thai.

Công an quận Đống Đa đã điều 10 xe cứu hoả, 5 xe cứu thương cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ tới hiện trường dập lửa và cứu các nạn nhân.

Trao đổi với Zing, thượng tá Trần Đình Nghĩa, Chánh văn phòng Công an Hà Nội, cho biết có 4 người thiệt mạng. Do ngôi nhà thiết kế dạng ống, nằm giữa nhiều ngôi nhà khác nên việc tiếp cận hiện trường và công tác dập lửa của lực lượng PCCC khá khó khăn.

Lực lượng cứu hoả phải bắc thang để phun nước từ trên cao.

3h45, đám cháy đã được khống chế. Lúc 7h, chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Đống Đa, cho biết 2 thi thể đã được đưa ra ngoài. Công an tiếp tục tìm kiếm người gặp nạn bên trong đám cháy.

Nhiều người dân lo lắng cho những nạn nhân ở bên trong ngôi nhà bị cháy.

Theo ghi nhận, đây là cửa hàng bán đồ sơ sinh, có nhiều vật liệu dễ bắt lửa. Lửa đã lan sang khoảng 3-4 nhà xung quanh. Ông Cường, một người hàng xóm cho biết trước khi xe cứu hoả tới, những người phát hiện ra cháy đã phá cửa căn nhà. Tuy nhiên, đám cháy càng lúc càng bùng lên, họ đành chịu.

Cảnh sát đã phong tỏa một phần đường Tôn Đức Thắng để tìm kiếm cứu nạn.

Lúc 7h, chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Đống Đa, cho biết 2 thi thể đã được đưa ra ngoài. Công an tiếp tục tìm kiếm người gặp nạn bên trong đám cháy.

Nơi xảy ra vụ hỏa hoạn. Ảnh: Google Maps.

Nơi xảy ra vụ hỏa hoạn. Ảnh: Google Maps.