Sau khi một xe container nổ lốp lúc 4h, gần trưa một vụ va chạm khác xảy ra giữa ôtô con với xe tải trên cầu Phù Đổng đã làm cho cao tốc Hà Nội - Bắc Giang ùn tắc gần 8 km.

Lúc 11h20 ngày 21/10, một xe con va chạm với xe tải trên cầu Phù Đổng (huyện Gia Lâm, Hà Nội) khiến giao thông ùn tắc rất dài.

Theo lái xe con, "xế hộp" của anh bị đâm và đẩy đi khoảng vài chục mét. Vụ va chạm này khiến các phương tiện đi lên cầu ùn tắc khi hai xe tai nạn đã chiếm đến một nửa đường.

Các phương tiện chen chúc nhau trên đường dẫn lên cầu. Ôtô đi cả 3 làn khiến người đi xe máy phải luồn lách để vượt lên trên.

Cũng trên trục đường quốc lộ 1A, cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, lúc 4h xảy ra một vụ tai nạn giao thông khác. Chiếc xe container chở thanh long của tài xế N.V.T. (44 tuổi) bị nổ lốp và lật ngang.

Thông tin với Zing, Đội CSGT số 5, Công an Hà Nội cho biết trong khung giờ cao điểm buổi sáng, lực lượng chức năng đã cẩu tạm ôtô bị nạn lên dải phân cách giữa đường để giải phóng bớt các phương tiện bị ùn ứ.

Tại hiện trường, khoảng 10 m dải phân cách bị đè bẹp, hỏng, một số bộ phận của xe container và đồ đạc của tài xế rơi vãi. Điểm xảy ra tai nạn cách cầu Phù Đổng khoảng 1 km.

Phía sau thùng xe container bị lật, ôtô bị ùn tắc dài. Nhiều người đi xe máy phải đi vào làn ôtô để vượt lên.

"Khoảng 9h, xe đầu kéo được lật lại và di chuyển trước. Lúc 10h, tôi ra đây chờ, đón một xe đầu kéo khác từ Bắc Ninh đến để kéo thùng container đi", anh B., người của công ty vận chuyển cho biết.

Lúc 13h15, chiếc xe đầu kéo từ Bắc Ninh đến điểm tai nạn sau khoảng 4 giờ di chuyển.

Sau khoảng 20 phút nối với xe đầu kéo, thùng container tiếp tục được đưa đi Lạng Sơn theo đúng lộ trình.

Tài xế Nguyễn Vũ Bình (quê Lạng Giang, Bắc Giang) cho biết anh mất hơn một giờ để đi đoạn đường 12 km từ nút giao quốc lộ 5 tới trạm thu phí Hà Nội - Bắc Giang.

Gần 14h, giao thông trên trục đường Hà Nội - Bắc Giang thông thoáng trở lại, các phương tiện di chuyển bình thường. Đây là tuyến cao tốc hỗn hợp dài 45 km, cho phép cả ôtô và xe máy lưu thông.

  • Tai nạn trên Quốc lộ 6, 1 người tử vong, ùn tắc gần 4 km
  • Lật xe container, cao tốc Hà Nội - Bắc Giang ùn tắc từ sáng đến trưa
  • Đức Anh - Hải Nam / Tri thức trực tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/hien-truong-vu-tai-nan-khien-tuyen-ha-noi-bac-giang-un-tac-8-km-post1272212.html