Mới đây, một số hình ảnh về các bác sĩ tại Trung tâm Cấp cứu Đà Nẵng sau những ca trực vất vả đã kiệt sức và phải truyền nước, nhờ đồng nghiệp tiếp nước khiến nhiều người không khỏi nghẹn lòng.

Đà Nẵng đang ở trong giai đoạn tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và trở thành ổ dịch lớn. Tính từ ngày 25/7 tới 4/8, chỉ trong vòng hơn một tuần, cả nước đã ghi nhận 222 ca nhiễm Covid-19 liên quan tới Đà Nẵng. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân cũng đã được truy vết, phát hiện, tập trung cách ly, xét nghiệm với số lượng ngày càng nhiều, nhiều ca dương tính với virus corona đưa vào điều trị tại các sơ sở y tế.

Công tác phong tỏa, ngăn chặn vùng dịch lây lan ra bên ngoài được triển khai triệt để. Những ngày qua, nhiều bệnh viện trên cả nước đã chi viện nhân lực cho Đà Nẵng, nhiều tổ chức hỗ trợ nhân lực, vật chất, đồng thời triển khai mạnh mẽ các biện pháp phòng chống dịch, chữa bệnh. Ngoài ra, Đà Nẵng đã thiết lập nhiều khu cách ly tập trung và cả bệnh viện dã chiến.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, các y bác sĩ tại Đà Nẵng đang phải trải qua những ngày vô cùng khó khăn và vất vả, nhất là tại các trung tâm, bệnh viện tuyến đầu ở Đà Nẵng. Các bác sĩ và nhân viên điều dưỡng đang ngày đêm làm việc, vừa chăm sóc chữa trị cho bệnh nhân, vừa cố gắng giữ vững tinh thần, đảm bảo sức khỏe cho chính mình. 

Mới đây, những hình ảnh các bác sĩ tại Trung tâm Cấp cứu Đà Nẵng đã khiến nhiều người không khỏi nghẹn lòng. Hình ảnh ghi lại một số bác sĩ đã làm việc tới kiệt sức và phải nằm nghỉ, truyền nước; trong khi đó, một số bác sĩ khác lại được đồng nghiệp cho uống nước, đổ nước ướt đẫm người sau những giờ làm việc căng thẳng khiến ai cũng rưng rưng nước mắt.

Một bác sĩ phải truyền nước tại Trung tâm Cấp cứu Đà Nẵng.

Các bác sĩ liên tục đổ nước thấm đẫm quần áo sau những ngày làm việc vất vả.

Các bác sĩ liên tục đổ nước thấm đẫm quần áo sau những ngày làm việc vất vả.

Nhìn những hình ảnh của các bác sĩ, không ít người bày tỏ sự xúc động và biết ơn những nỗ lực của các bác sĩ tại Đà Nẵng nói riêng và ngành y cả nước nói chung. Rất nhiều người đã gửi những lời chúc sức khỏe và may mắn, lời cảm ơn tới các bác sĩ tại Trung tâm Cấp cứu Đà Nẵng. Dưới đây là một số bình luận của cộng đồng mạng:

"Các bác sĩ ở mặt trận Covid-19 kiên cường chẳng khác gì các chiến sĩ trên mặt trận. Cố lên các đồng chí!"

"Các bác sĩ thật sự vất vả quá. Thực sự những điều tốt nhất chúng ta có thể làm lúc này là có ý thức với chính mình và cộng đồng để số ca bệnh không tăng, các bác sĩ không thêm gánh nặng. Chúc các bác sĩ thật vững vàng, nhiều sức khỏe trong cuộc chiến lâu dài này nhé".

Cập nhật diễn biến mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam TẠI ĐÂY