Đôi lúc những đứa trẻ quá hiểu chuyện, quá ngoan lại khiến người lớn cảm thấy xót xa.

"Đây là 1 kỉ niệm mà mình thấy facebook nhắc lại. Tuy đã 2 năm trôi qua nhưng nhìn lại mình vẫn thấy thương cậu bé ấy rất nhiều.

Mình đang lọ mọ lên phòng học thì cậu áo xanh gọi với theo.

Cu cậu áo xanh: Cô bác sĩ ơi, cô cho con cái miếng kia được không? (Vừa nói cậu vừa chỉ tay vô góc có tấm bìa đựng sữa bị bỏ đi, ánh mắt có vẻ sợ sệt gì đó).

Mình: Ờ, cô nghĩ là con có thể lấy tấm đó á. Mà con lấy để làm gì vậy?

Cu cậu: Con để làm chỗ chờ ba mẹ ăn cơm.

Nói xong cậu bé lôi bìa đi 1 đoạn ra chỗ mát nhất rồi trải ra. Đến lúc này mình mới hiểu hết lời cậu nói.

Mình: Ba mẹ con đâu?

Cu cậu: (Chỉ tay vô phía toà nhà đang xây) làm trong đó đó cô. Ngày nào cũng đi làm trong đó. Ngồi có cái này không có dơ cơm của ba mẹ.

(Vẫn mấy hộp cơm từ thiện của bệnh viện phát gói gọn bên cạnh cậu bé).

Mình: À cô hiểu rồi. Mà cô bảo nè, cô không phải bác sĩ, cô cũng giống ba mẹ con, cũng phải đi làm việc đều đặn hàng ngày giống như vậy đó.

Cu cậu nhìn mình bằng ánh mắt tươi rói, cười cười rồi nhìn chăm chăm về phía toà nhà đang xây dang dở, như đang chờ, đợi... Chờ ba mẹ cậu, đợi được ăn cơm, hay chờ đợi một điều gì đó tươi đẹp cho cuộc sống của cả gia đình cậu.

Có những đứa bé ngoan đến mức khiến người ta thấy nhói trong lòng".

Cậu bé xin tấm bìa rồi ngồi chờ ba mẹ về ăn cơm.

Cậu bé xin tấm bìa rồi ngồi chờ ba mẹ về ăn cơm.

Đây là câu chuyện được đăng tải trong group Cháo hành miễn phí khiến nhiều người cũng thấy xót xa. Cậu bé con nhỏ xíu đã biết suy nghĩ, đi xin tấm bìa về để ba mẹ ăn cơm cho đỡ bị bụi bặm rơi rớt.

Đôi lúc, trẻ con có những suy nghĩ quá lứa tuổi lại càng khiến người ta cảm thấy xót xa. Cuộc sống phải vất vả, khó khăn thì con trẻ mới "trưởng thành" sớm như vậy.

Nhiều dân mạng đã đưa ra bình luận khác nhau. Đa số mọi người đều cho rằng cậu bé này thật sự ngoan ngoãn. Họ cũng cảm thấy vui cho ba mẹ cậu. Nói gì thì nói, có một cậu con trai ngoan ngoãn, biết suy nghĩ cũng là một hạnh phúc lớn biết bao.