Sau gần 2 năm được chăm sóc và cứu chữa bởi đội cứu hộ A.R.C. Vietnam (Animal Rescue & Care), chú chó bị buộc mõm đến hoại tử tại Bến Tre được thông báo rất khỏe mạnh và đang định cư tại Đức.

Cách đây ít tiếng, nhóm Gia đình của bé của đăng tải hình ảnh Lucky (tên được đặt cho chú chó - với ý nghĩa may mắn), chú chó bị buộc mõm bằng băng keo đến hoại tử khiến ai cũng vui mừng.
 
Đăng kèm bức ảnh của Lucky đã lớn bổng và vô cùng xinh xắn là dòng thông tin: “Loa loa loa, Lucky Bến Tre đây cha mẹ ơi. Từ ngày con đi định cư Đức tới giờ, mọi người ai cũng ngóng tin con. Vậy mà hôm nay được tấm ảnh của con, nhóm hú lên mừng hết lớn hà!”.
1
Hình ảnh thay đổi của Lucky sau gần 2 năm được phát hiện và cứu chữa

Ngày 21/7/2015, một nhiếp ảnh gia vô tình thấy chú chó này tại Khu đô thị Việt Sinh (huyện Ba Tri, Bến Tre). Lúc đó trông thấy mõm của chú chó bị hoại tử phần da nhưng rất nhanh sau đó chú đã chạy đi. 

Tối 22/7/2015, sau những nỗ lực tìm kiếm của nhóm bạn trẻ Sài Gòn và Bến Tre, chú chó bị dán băng keo bịt mõm đã được tìm thấy và cứu chữa kịp thời.

3
2
Hình ảnh mới nhất của Lucky tại Đức

So với gần 2 năm về trước, hình ảnh lớn bổng của Lucky ở thời điểm hiện tại khiến cho nhiều người vô cùng xúc động.

Bạn Nguyễn Ngọc Vân An hào hứng viết: “Sống 1 cuộc sống thật hạnh phúc bên đó nhé con, chàng trai Việt kiều”.

Còn bạn Duy Kiên viết: “Chúc mừng con nhé Lucky, sống tốt và hòa đồng với các bạn bên đó nhé”.

Sức khỏe của chú chó gầy trơ xương bị bịt mõm đến hoại tử ngày nào đã khiến nhiều người bất ngờ. Phần mõm của Lucky không còn dấu hiệu lở loét, cơ thể cũng đã tăng cân rõ rệt.

Ảnh: RespekTiere Leben

 

Như Ý / Ngaynay.vn