Một hình ảnh so sánh đáng kinh ngạc về kích thước giữa tàu Titanic và một tàu du lịch hiện đại đã chính thức được công bố khiến nhiều người kinh ngạc.

Mới đây, truyền thông quốc tế đưa tin, đa số mọi người đều nghĩ về Titanic là một con tàu du lịch khổng lồ không có con tàu nào có thể so sánh được. Tuy nhiên, thực tế nó chỉ là con tàu chở khách lớn nhất thế giới vào thời điểm năm 1912. Còn hiện tại con tàu nổi tiếng này thực sự nhỏ hơn đáng kể so với những con tàu du lịch mà chúng ta biết ngày nay.

Titanic cao 10 tầng, dài 269m và rộng 28m, đây là phần rộng nhất của con tàu. Trong khi đó, tàu du lịch lớn nhất thế giới hiện nay, Icon of the Seas của Royal Caribbean, dự kiến ​​thực hiện chuyến đi đầu tiên vào năm 2024, cao 20 tầng, dài 365m và rộng 65m.

Đời sống - Hình ảnh tiết lộ kích thước thật của Titanic so với tàu du lịch hiện đại

Kích thước của Titanic so với Icon of the Seas, sẽ là tàu du lịch lớn nhất thế giới khi nó thực hiện chuyến đi đầu tiên vào năm tới. (Ảnh: The Sun).

Theo News.com.au, con tàu Titanic đang gây chú ý trong tuần này, khi bản quét kỹ thuật số hoàn chỉnh đầu tiên về vụ đắm tàu ​​huyền thoại được công bố, 111 năm sau khi nó chìm xuống Bắc Đại Tây Dương.

Trong số các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội, các sự kiện, đồ họa và hình ảnh khác bắt đầu xuất hiện, bao gồm cả so sánh kích thước của tàu Titanic và các tàu du lịch hiện đại, khiến nhiều người sửng sốt.

Một hình ảnh được chỉnh sửa trên Twitter cho thấy tàu Titanic đang đi trước một con tàu du lịch khổng lồ hiện đại đã được đăng lại gần 25.000 lần.

Đời sống - Hình ảnh tiết lộ kích thước thật của Titanic so với tàu du lịch hiện đại (Hình 2).

Một người dùng Twitter đã đăng một hình ảnh cho thấy Titanic lớn như thế nào so với một con tàu du lịch hiện đại.

Dưới phần bình luận nhiều người đã bày tỏ sự kinh ngạc trước sự to lớn của tàu du lịch hiện đại. "Thật là đáng sợ", "Con tàu du lịch hiện đại sẽ nhặt tảng băng trôi để uống cocktail", "Giữa kích thước và biến đổi khí hậu, những tảng băng trôi bây giờ không có cơ hội",… là một số bình luận của cộng đồng mạng.

Kể từ khi phát hiện ra xác tàu đắm vào năm 1985, nhiều nỗ lực đã được thực hiện để điều tra Titanic, nhưng cho đến nay hình ảnh vẫn còn nghèo nàn. Bản quét kỹ thuật số mới được công bố cung cấp một cái nhìn bao quát về con tàu, tiết lộ trạng thái hoàn chỉnh của nó.

Nó đang nằm yên ở độ sâu 3800 m ở Đại Tây Dương và được chia thành hai phần, với mũi và đuôi tàu cách nhau khoảng 800 m, được bao bọc bởi một bãi rác rộng lớn.

Parks Stephenson, một nhà phân tích Titanic nổi tiếng, nhấn mạnh rằng mô hình kỹ thuật số mới thể hiện một bước quan trọng đối với nghiên cứu dựa trên bằng chứng, hướng câu chuyện về Titanic khỏi suy đoán và khám phá thực tế.