HLV Jonny Jansen của Heerenveen đã có những nhận xét đầu tiên khi dẫn dắt Đoàn Văn Hậu tại SC Heerenveen.

HLV của Heerenveen nhận xét thế nào về Đoàn Văn Hậu?

Vào chiều nay (22/9), SC Heerenveen sẽ có cuộc tiếp đón Utrecht trên sân nhà tại vòng đấu thứ 7 của giải VĐQG Hà Lan. Rất nhiều người hâm mộ Việt Nam hy vọng rằng hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ được HLV Jonny Jansen trao cơ hội trình làng, sau khi anh có những buổi tập đầu tiên ở đội hình dự bị nhằm làm quen dần với chiến thuật và lối chơi của SC Heerenveen. 

Nhận xét đầu tiên về cậu học trò mới đến từ Việt Nam, HLV Jansen thẳng thắn cho biết: "Tôi rất ấn tượng về Văn Hậu. Cậu ấy nhiệt tình, kỹ thuật tốt, thể lực tốt. Tiếng Anh của Văn Hậu không thật sự giỏi. Cậu ấy nhận được sự giúp đỡ của các đồng đội tại Heerenveen. Tôi chưa chắc Văn Hậu có ra sân vào chiều nay hay không. Dẫu sao, rất vui khi Heerenveen có sự phục vụ của cậu ấy". 

Văn Hậu (giữa) nỗ lực tập luyện trong những buổi đầu tại Heerenveen - Ảnh: facebook Heerenveen.

Văn Hậu (giữa) nỗ lực tập luyện trong những buổi đầu tại Heerenveen - Ảnh: facebook Heerenveen.

Về phía bản thân mình, Văn Hậu tỏ ra háo hức cho mùa giải đầu tiên trong cuộc đời được thi đấu tại một trong những giải VĐQG hàng đầu tại châu Âu. Anh cho hay: "Tôi rất vui và hạnh phúc khi được Heerenveen chào đón nồng nhiệt. Tôi sẽ phải nỗ lực rất nhiều để có được chỗ đứng tại đây. 

Thời gian tôi sang Hà Lan chưa nhiều nên tôi đang trong quá trình hòa nhập với tập thể mới. Chắc chắn tôi sẽ phải cố gắng rất nhiều và mong mọi người luôn sát cánh, kiên nhẫn chờ đợi để tôi có thêm thời gian thích ứng được với lối chơi của Heerenveen. Về các cầu thủ châu Âu thì họ chơi bóng và di chuyển rất nhanh. Tôi sẽ phải thực sự cố gắng và tập trung cao độ". 

Theo lịch thi đấu, Heerenveen sẽ gặp Utrecht vào lúc 17h15 chiều nay, theo giờ Việt Nam.