Với việc đã nhận hết sai lầm về mình, rất có thể trong ngày mai HLV Joachim Low sẽ có quyết định rời khỏi 'ghế nóng' ở ĐTQG Đức.

HLV Joachim Low xứng đáng bị coi là 'tội đồ' khiến Đức bất lực trước Hàn Quốc và phải sớm xách vali về nước ngay sau vòng bảng. Đây cũng là kết cục tồi tệ nhất của 'Cỗ xe tăng' trong vòng 80 năm qua khi tham dự đấu trường World Cup.

Sau khi chính thức bị loại, HLV Joachim Low đã tỏ ra vô cùng thất vọng. Ông trải lòng giữa phòng họp báo:

'Đây là một sự thất vọng quá lớn, lớn khó tả nổi. Tôi chỉ biết gửi lời chúc mừng tới đối thủ của đội tuyển Đức là Mexico và Thụy Điển khi họ đã giành vé đi tiếp.

Chúng ta không thể đổ lỗi cho Mannschaft ngày hôm nay. Nhưng chúng tôi đã không thể ghi bàn. Chúng tôi bị loại là hoàn toàn xứng đáng.

HLV Joachim Low nhận hết trách nhiệm về mình sau thất bại lịch sử của tuyển Đức.

HLV Joachim Low nhận hết trách nhiệm về mình sau thất bại lịch sử của tuyển Đức.

Chúng tôi đã tạo ra nhiều cơ hội nhưng không thể tận dụng và phải trả giá. Chúng tôi đã đánh mất rất nhiều thứ sau thất bại này, kể cả những gì toàn đội đã gây dựng trong nhiều năm.

Tôi là người đầu tiên cần phải nhận trách nhiệm về thất bại. Tất nhiên đó là trách nhiệm của tôi, không thể nào chối cãi được.

Tôi vô cùng thất vọng về những gì vừa trải qua. Chúng tôi sẽ có cuộc họp vào ngày mai. Tôi chỉ biết nói như vậy…'.

Như vậy là 'người hùng' từng đưa Mannschaft lên ngôi ở Brazil cách đây 4 năm, nay đã trở thành 'tội đồ' khiến người Đức thảm bại. 

Với việc tự nhận hết mọi trách nhiệm về mình, nếu HLV Joachim Low có từ chức thì đây cũng hoàn toàn không phải là một kịch bản bất ngờ.

Tiểu Mã / Trí Thức Trẻ