Sau ba chặng bay với gần một ngày di chuyển từ Việt Nam sang New Zealand, HLV Mai Đức Chung và đoàn công tác VFF đã đến nơi vào chiều 21/10 theo giờ địa phương.

"Các đối thủ đều là những đội bóng mạnh. Đây là cơ hội để tuyển Việt Nam rèn luyện, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Không dễ để mời được các đối thủ mạnh như vậy sang thi đấu. Lần này, chúng ta có cơ hội thi đấu cùng họ. Đó là điều hạnh phúc nhất. Chúng ta chưa thể đặt mục tiêu cao ở thời điểm này", HLV Mai Đức Chung chia sẻ trước thềm lễ bốc thăm World Cup nữ 2023 vào ngày mai (22/10) tại Trung tâm sự kiện Aotea ở Auckland (New Zealand).

"Lần tập trung này, đội tuyển sẽ triệu tập số lượng lớn cầu thủ nhằm rà soát và tuyển chọn các gương mặt trẻ, mới để có thể kế cận đàn chị. Các lứa vận động viên nhiều tuổi phần nào sẽ có những ảnh hưởng về thể lực. Vì thế, chúng tôi sẽ xen kẽ các cầu thủ mới và cũ để đạt được các yêu cầu tốt nhất về chuyên môn", ông nói về kế hoạch sắp tới.

HLV Mai Đức Chung trên đường di chuyển ra máy bay khi quá cảnh ở Singapore. Ảnh: VFF.

HLV Mai Đức Chung trên đường di chuyển ra máy bay khi quá cảnh ở Singapore. Ảnh: VFF.

Để có mặt ở thành phố Auckland, đoàn công tác của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã bay ba chặng, từ Hà Nội sang Singapore, quá cảnh ở Australia trước khi đến New Zealand.

Tại World Cup nữ 2023, 32 đội tuyển được chia vào 4 nhóm hạt giống, sẽ bốc thăm để vào 8 bảng. Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 3 cùng Đan Mạch, Thụy Sĩ, Ireland, Colombia, Argentina, Costa Rica và Jamaica.

Nhà cầm quân kỳ cựu nói thêm: "Đây là lần đầu tiên chúng ta có được cơ hội dự VCK World Cup bóng đá nữ sau bao năm mong đợi. Niềm hạnh phúc này đến từ công sức, sự đoàn kết của toàn đội cùng lãnh đạo Nhà nước, các bộ, ban, ngành, VFF, các nhà tài trợ và cổ động viên".

Sau khi biết kết quả bốc thăm chia bảng và địa điểm thi đấu, đoàn công tác VFF sẽ bắt đầu đi tiền trạm. HLV Mai Đức Chung sẽ tìm hiểu, đánh giá trước cơ sở vật chất, khó khăn và thuận lợi để đưa ra phương án phù hợp trước khi tuyển Việt Nam sang đây vào năm sau.

Đoàn dự kiến có một tuần khảo sát nơi ăn chốn ở của tuyển Việt Nam trước khi về nước và bắt đầu từng bước chuẩn bị cho các tuyển thủ. Vòng chung kết FIFA World Cup nữ 2023 diễn ra từ 20/7 tới 20/8/2023 ở 10 địa điểm thuộc 9 thành phố của hai nước đồng chủ nhà Australia và New Zealand.

Tuyển nữ Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 3 tại lễ bốc thăm World Cup nữ 2023.

Tuyển nữ Việt Nam thuộc nhóm hạt giống số 3 tại lễ bốc thăm World Cup nữ 2023.