Chuẩn bị cho việc trở lại Thái Lan để dẫn dắt ĐTQG nước này, HLV Nishino đang được LĐBĐ Thái Lan làm các thủ tục cần thiết để trở lại công việc.

Trước khi đợt dịch Covid-19 bùng phát hồi tháng 2, HLV Akira Nishino đã trở lại quê nhà Nhật Bản nghỉ ngơi. Nhà cầm quân này lúc đó đã hoàn thành công việc tại U23 Thái Lan tham dự VCK U23 châu Á 2020 nên ông có kỳ nghỉ phép. Theo dự định khoảng giữa tháng 3, ông Nishino sẽ trở lại Thái Lan để cùng ĐTQG tham dự các trận VL World Cup 2022. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 bùng phát nên mọi kế hoạch đều bị hoãn đến tận bây giờ.

Vừa qua, ông Nishino đã liên hệ với LĐBĐ Thái Lan để trở lại nước này bắt tay vào công việc. Dù vậy, hiện nay các chuyến bay quốc tế khá hạn chế nên LĐBĐ Thái Lan đã phải liên hệ với Bộ Ngoại giao nước này để xin cho HLV Nishino được trở lại Thái Lan. Trong trường hợp mọi thủ tục được chấp thuận thì ông Nishino sẽ có mặt tại Thái Lan và trải qua đợt cách ly 14 ngày theo quy định. Tuy nhiên, ông Nishino sẽ phải tự chi khoản phí trong thời gian cách ly.

Theo kế hoạch, LĐBĐ Thái Lan sẽ phải mua gói bảo hiểm khoảng 100.000 USD cho nhà cầm quân người Nhật Bản. Vào đầu tháng 8 tới đây, ĐTQG Thái Lan sẽ hội quân nhưng lúc đó, ông Nishino sẽ đối mặt với khối lượng công việc lớn do vừa qua giải Thai League đã phải tạm hoãn và chỉ trở lại từ khoảng tháng 9 nên thể lực các cầu thủ thời điểm này không được đảm bảo.

Vừa qua, LĐBĐ Thái Lan đã công bố không tổ chức giải thường niên King's Cup 2020 mà dời sang năm sau. Thế nên ĐTQG Thái Lan chỉ thực sự bận rộn vào khoảng tháng 10, 11, 12 khi bước vào tranh tài tại VL World Cup 2022 và AFF Cup 2020.