Sau khi tới sân do thám trận đấu giữa U22 Indonesia vs Việt Nam, HLV Nishino tự tin cho rằng ông đã có cách để khắc chế sức mạnh của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Trưa nay (2/12), sau khi kết thúc buổi tập quan trọng cùng các học trò, HLV Nishino có cuộc trao đổi với truyền thông Thái Lan. Đáng chú ý, nhà cầm quân người Nhật đã nói về chuyến do thám trận đấu giữa U22 Việt Nam vs Indonesia vào tối qua.

HLV Nishino phát biểu: "Vào tối chủ nhật, sau trận đấu giữa tuyển Thái Lan và Singapore, tôi đã tới theo dõi trận đấu mà tuyển Việt Nam đánh bại Indonesia 2-1. Đó là điều rất quan trọng bởi chúng tôi cần phải thắng hai trận còn lại và chúng tôi cần nghiên cứu thêm lối chơi của tuyển Việt Nam.

Như các bạn có thể thấy, Việt Nam đang là đội bóng rất mạnh. Phong cách chơi của họ ở SEA Games rất giống với những đội bóng lớn ở châu lục. Tuy nhiên, họ cũng không phải là không có điểm yếu".

HLV Nishino cho rằng U22 Việt Nam mạnh nhưng không phải không có điểm yếu.

HLV Nishino cho rằng U22 Việt Nam mạnh nhưng không phải không có điểm yếu.

Khi được các phóng viên xứ Chùa Vàng hỏi về việc hình ảnh sa bàn chiến thuật "bí mật" của HLV Nishino bị rò rỉ trên truyền thông Việt Nam cách đây ít ngày, HLV Nishino trả lời đầy tự tin:

"Sự thật thì tôi không coi đó là một bí mật hoặc tôi buộc phải giấu chiếc sa bàn ấy đi. Tất nhiên, chúng ta cũng cần nghiên cứu và tìm hiểu thông tin từ các đối thủ cạnh tranh. Việt Nam muốn tập trung cho trận đấu gặp chúng tôi và điều đó cho thấy họ đang coi trọng U22 Thái Lan".

Ông Nishino khá tự tin trước thềm đại chiến U22 Việt Nam.

Ông Nishino khá tự tin trước thềm đại chiến U22 Việt Nam.

Khi được hỏi về những khó khăn ở 2 trận đấu còn lại (gặp Lào và Việt Nam), HLV Nishino nói: "Điều cần xem xét là tinh thần sẵn sàng của toàn đội. Cả Thái Lan và Việt Nam đều có một trận đấu nữa trước khi hai đội chạm trán nhau.

Chúng tôi sẽ phải cân nhắc để có sự thay đổi về đội hình ở hai trận đấu tới bởi việc bố trí nhân sự là rất quan trọng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cố gắng để hoàn thành mục tiêu đề ra đó là giành chiến thắng ở cả hai trận này.

Ở trận gặp Việt Nam thì chúng tôi sẽ thi đấu trên sân Binan. Điều này có thể tạo ra một số khác biệt nhỏ do chúng tôi thi đấu nhiều hơn trên sân Rizal nên đã quen với sân này hơn. Tuy nhiên, đó không phải vấn đề quá lớn.

Ngoài ra, việc có thể bị ảnh hưởng bởi cơn bão cũng là một nguy cơ ảnh hưởng tới các trận đấu tiếp theo. Với cá nhân tôi thì tôi đã quen với các cơn bão ở Nhật Bản rồi nhưng nếu so với các đội bóng ở Đông Nam Á thì nó cũng có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định".

Ông Nishino ngồi một mình theo dõi trận Việt Nam gặp Indonesia tối 1/12.

Ông Nishino ngồi một mình theo dõi trận Việt Nam gặp Indonesia tối 1/12.