Tổng thư ký Lê Hoài Anh bác bỏ thông tin VFF sẽ cắt giảm tiền lương của HLV Park Hang Seo vì Covid-19.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thế giới, Hiệp hội CLB bóng đá châu Âu (ECA) và Hiệp hội cầu thủ thế giới (FIFPro) đã thống nhất yêu cầu các cầu thủ trên toàn thế giới giảm lương, để hỗ trợ các đội bóng trong thời điểm Covid-19 làm tê liệt thế giới bóng đá.

LĐBĐ Thái Lan đã đồng tình với quyết định của FIFA và lên kế hoạch cắt giảm 50% lương của HLV Akira Nishino. Vì vậy, xuất hiện một số thông tin cho rằng VFF cũng sẽ giảm bớt tiền lương của HLV Park Hang Seo.

Tuy nhiên, Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam Lê Hoài Anh khẳng định không có chuyện HLV Park Hang Seo bị giảm lương. Vị lãnh đạo VFF cho biết sẽ tôn trọng bản hợp đồng đã ký hồi tháng 1/2020 với vị chiến lược gia người Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo không bị VFF giảm lương (ảnh: Kiên Lê).

HLV Park Hang Seo không bị VFF giảm lương (ảnh: Kiên Lê).

Ông Lê Hoài Anh chia sẻ: "Hiện tại, đội tuyển Việt Nam chưa tập trung nhưng phía trước công việc rất nhiều. Cuối năm, đội sẽ phải thi đấu với mật độ dày, quá trình chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Lương của HLV Park Hang Seo vẫn được trả theo hợp đồng với VFF và tôi cho rằng chúng ta không nên đặt vấn đề này" - theo Tiền Phong.

HLV Park Hang Seo vừa gia hạn hợp đồng với VFF đến hết năm 2022. Theo đó, nhà cầm quân 61 tuổi sẽ nhận được tiền lương khoảng 30.000 - 40.000 USD/tháng. Mới đây, vợ chồng HLV Park Hang Seo đã quyên góp 5.000 USD vào Quỹ phòng chống Covid-19.

Do dịch Covid-19 bùng phát, HLV Park và các cộng sự sẽ 'ngồi chơi' từ nay cho tới tháng 6. Nhiệm vụ quan trọng nhất của nhà cầm quân người Hàn Quốc là chiến dịch Vòng loại World Cup 2022 (tháng 10-11) và AFF Suzuki Cup 2020 (tháng 11-12).