HLV Park Hang-seo rất muốn có sự phục vụ của Văn Hậu ở VCK U23 châu Á sắp tới, nhưng điều này sẽ không dễ được đáp ứng.

Theo những thỏa thuận của SC Heerenveen với CLB Hà Nội, Văn Hậu được phép trở về Việt Nam để tham dự SEA Games 30, giải đấu không thuộc hệ thống của FIFA. Sau khi giành chức vô địch, cầu thủ này phải lập tức trở về Hà Lan để phục vụ CLB và sẽ không tham dự VCK U23 châu Á 2020, giải đấu mà các CLB không nhất thiết phải nhả quân và cũng không có trong thỏa thuận ban đầu của hợp đồng cho mượn.

Văn Hậu được phép trở về tham dự SEA Games, nhưng VCK U23 châu Á thì không. Ảnh: Tiến Tuấn.

Văn Hậu được phép trở về tham dự SEA Games, nhưng VCK U23 châu Á thì không. Ảnh: Tiến Tuấn.

Lực lượng tham dự VCK U23 châu Á bị coi là yếu đi so với SEA Games 30 khi mất đi Văn Hậu và 2 cầu thủ quá tuổi là Trọng Hoàng, Hùng Dũng. Việc Văn Hậu không thể trở về tham dự VCK U23 châu Á là một tổn thất đáng kể đối với U23 Việt Nam ở giải đấu mà chúng ta sẽ tham dự với tư cách đương kim Á Quân.

Theo một số thông tin, HLV Park Hang-seo vẫn rất muốn có sự phục vụ của cầu thủ người Thái Bình ở giải đấu sắp tới. VFF sẽ trao đổi với Văn Hậu và ban lãnh đạo CLB Hà Nội, nếu có được sự đồng thuận, VFF sẽ liên hệ với SC Heerenveen để nhả Văn Hậu trở lại thi đấu cho U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2020. Quyết định ở lại Hà Lan hay về tham dự giải đấu tại Thái Lan phụ thuộc vào Văn Hậu.

Giai đoạn thích nghi của Văn Hậu ở Hà Lan liên tục bị gián đoạn bởi các đợt tập trung ĐTQG, điều này khiến anh chưa có nhiều cơ hội thể hiện ở đội bóng mới. Tuy nhiên HLV Johnny Jansen đã khẳng định Văn Hậu sẽ là nhân tố quan trọng của đội bóng ở nửa sau mùa giải, đồng thời hứa hẹn trao cơ hội nhiều hơn cho cầu thủ này sau kỳ nghỉ đông.

Văn Hậu vừa có lần đầu tiên ra sân trong màu áo SC Heerenveen ở trận đấu với Roda JC rạng sáng 18/12. Ảnh: SC Heerenveen.

Văn Hậu vừa có lần đầu tiên ra sân trong màu áo SC Heerenveen ở trận đấu với Roda JC rạng sáng 18/12. Ảnh: SC Heerenveen.

Quãng thời gian nghỉ đông rất cần thiết để Văn Hậu tăng tốc, nhanh chóng bắt nhịp và trở thành một phần quan trọng tại SC Heerenveen. Nếu về tham dự VCK U23 châu Á, thời gian thích nghi của Văn Hậu sẽ bị rút ngắn lại, đồng thời bỏ lỡ 2 trận đấu tại giải VĐQG Hà Lan.

Nếu không có sự phục vụ của Văn Hậu tại VCK U23 châu Á, Thanh Thịnh sẽ là lựa chọn ưu tiên để thay thế ở vị trí hậu vệ cánh trái. Ngoài ra, trong những cái tên đang tập huấn tại Hàn Quốc vẫn còn Văn Tới và Thiện Đức có thể đá được ở vị trí này trong sơ đồ của HLV Park Hang-seo.

VV / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.vn/gioi-tre/hlv-park-hang-seo-dua-ra-quyet-dinh-co-the-gay-anh-huong-toi-tuong-lai-ra-san-cua-doan-van-hau-tai-ha-lan-22019191210719410.htm