Trợ lý ngôn ngữ Lee Jung Hak đã chính thức chia tay ĐT Việt Nam và HLV Park Hang Seo để theo đuổi đam mê bóng chày tại quê nhà Hàn Quốc.

Mới đây, trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo là Lee Jung Hak đã chính thức chia tay ĐT Việt Nam, sau khi hết hạn hợp đồng với VFF. Được biết, dù LĐBĐ Việt Nam rất muốn gắn bó với trợ lý Lee, nhưng phiên dịch viên người Hàn Quốc đã từ chối để theo đuổi đam mê với môn bóng chày ở quê nhà Hàn Quốc.

Trợ lý Lee Jung Hak đã không còn quá xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Anh là người thường xuyên xuất hiện cùng HLV Park Hang Seo ở trong phòng họp báo mỗi khi ĐTQG hay U23 Việt Nam tham dự các giải đấu Quốc tế.

Trợ lý ngôn ngữ Lee Jung Hak chia tay ĐT Việt Nam.

Trợ lý ngôn ngữ Lee Jung Hak chia tay ĐT Việt Nam.

Tai đội tuyển Việt Nam, trợ lý Lee thường làm việc cùng 2 phiên dịch khác khi ông Park phải tập trung cùng lúc 2 đội tuyển trong cùng khoản thời gian. Bên cạnh phiên dịch Hàn - Anh, còn có các trợ lý ngôn ngữ Hàn - Việt và Việt - Anh.

Chia sẻ về quãng thời gian làm việc cùng đồng nghiệp người hàn quốc, trợ lý ngôn ngữ Vũ Anh Thắng của đội tuyển Việt Nam cho biết:

"Một người hùng thầm lặng của các cấp đội tuyển. Một người anh luôn quan sát, giúp đỡ, và động viên mình suốt quãng thời gian làm việc cùng. Một người bạn đã luôn đồng cảm, đồng hành với mình bằng sự thấu hiểu tâm lý của người trẻ làm việc dưới thời sếp Park".

Chia tay trợ lý Lee Jung Hak, VFF sẽ phải gấp rút tìm kiếm phiên dịch viên Hàn - Anh khác cho HLV Park Hang Seo, trong bối cảnh ĐT Việt Nam sẽ tham dự các giải đấu Quốc tế trong năm nay như AFF Cup hay vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.