Sau khi chốt danh sách 21 cầu thủ dự SEA Games 31 vào sáng 4/5, ở buổi tập chiều cùng ngày, HLV Park Hang-seo đã theo sát phần tập luyện của Tiến Linh, chân sút chủ lực gặp chấn thương nhẹ trước đó

Trận mở màn môn bóng đá nam SEA Games 31 chỉ còn 2 ngày nữa sẽ diễn ra, vì vậy mà việc HLV Park Hang-seo chốt danh sách để toàn bộ các thành viên yên tâm tập luyện cũng là điều dễ hiểu. Điều mà nhà cầm quân người Hàn Quốc rất lo lắng là chấn thương của Tiến Linh ngay trước thềm trận đấu với U23 Indonesia.

Chân sút của B.Bình Dương bị căng cơ và phải chườm đá sau khi dính chấn thương sau buổi đá tập nội bộ trên sân phụ Việt Trì vào chiều ngày 3/5. Tuy nhiên, trong buổi tập diễn ra vào chiều ngày 4/5, Tiến Linh vẫn vào sân khởi động, căng cơ cùng toàn đội. 

Dẫu vậy, khả năng Tiến Linh có được thể trạng tốt nhất để góp mặt trong trận ra quân gặp U23 Indonesia vẫn đang còn bỏ ngỏ. Việc Tiến Linh chấn thương đem đến rất nhiều lo lắng cho HLV Park Hang-seo. Tiền đạo sinh năm 1997 là một trong ba cầu thủ lớn tuổi được tăng cường cho U23 Việt Nam. Anh được kỳ vọng là chân sút chủ lực của U23 Việt Nam ở SEA Games 31.

Không có sự chia tay nào bất ngờ hay mang lại cảm giác tiếc nuối lớn trong danh sách U23 Việt Nam mà HLV Park Hang-seo công bố sáng 4/5. Theo đó, những cái tên phải nói lời chia tay U23 Việt Nam để trở về tập luyện tại VPF là Xuân Tú, Văn Đạt, Văn Lắm, Đức Việt đều là những gương mặt trẻ, non kin nghiệm trận mạc quốc tế hơn rất nhiều so với các đồng nghiệp cùng vị trí. 

Bất ngờ duy nhất mà giới chuyên môn quan tâm là việc trong 21 cầu thủ được nhà cầm quân người Hàn Quốc giữ lại, không có bất kì cầu thủ trẻ nào đến từ lò SLNA. Ngoài ra, lò đào tạo HAGL cũng chỉ đóng góp 1 thành viên là Dụng Quang Nho, tiền vệ mà HLV Kiatisuk đã cho Hải Phòng mượn ở mùa giải 2022.

Dưới đây là chùm ảnh về buổi tập của thầy trò HLV Park Hang-seo vào chiều 4/5:

HLV Park Hang-seo theo sát Tiến Linh  - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo dành thời gian trò chuyện với ba thủ môn dự SEA Games 31.

HLV Park Hang-seo theo sát Tiến Linh  - Ảnh 3.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đặc biệt theo sát Nguyễn Tiến Linh.

HLV Park Hang-seo theo sát Tiến Linh  - Ảnh 4.

Tiến Linh bị đau sau trận đấu nội bộ vào chiều 3/5.

HLV Park Hang-seo theo sát Tiến Linh  - Ảnh 5.

2 ngày nữa, U23 Việt Nam đối đầu U23 Indonesia.

HLV Park Hang-seo theo sát Tiến Linh  - Ảnh 6.

Phóng viên Báo Người Lao Động tác nghiệp tại sân Việt Trì trước thềm trận mở màn giữa U23 Việt Nam và Indonesia.