Dịch Covid-19 đã lấy đi một cơ hội lớn của bóng đá Việt Nam.

Trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 2021 trên sân nhà, U22 Việt Nam dự tính tham dự giải Toulon Tournament tổ chức ở Pháp. Giải đấu này quy tụ nhiều đội tuyển trẻ xuất sắc trên thế giới và từng chứng kiến những ngôi sao James Rodriguez, Henry, Rui Costa hay Riquelme tỏa sáng. Được đối đầu với các đội bóng đẳng cấp từ châu Âu, Nam Mỹ sẽ là bài học quý giá cho U22 Việt Nam.

James Rodriguez từng tỏa sáng tại Toulon Tournament 2011

James Rodriguez từng tỏa sáng tại Toulon Tournament 2011

Tuy nhiên, do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, Toulon Tournament 2020 đã liên tục bị hoãn lại và cuối cùng buộc phải hủy bỏ. Mới đây, kế hoạch tổ chức giải đấu năm 2021 đã được công bố. Theo đó, BTC muốn các trận đấu diễn ra vào khoảng thời gian sau ngày 7/8, thời điểm môn bóng đá nam Olympic kết thúc.

Đáng chú ý, 10 quốc gia ghi danh tham dự giải đấu là Australia, Chile, Đan Mạch, Pháp, Ghana, Bờ Biển Ngà, Nhật Bản, Mexico, Qatar và Romania, không có Việt Nam. Với kế hoạch dày đặc trong nửa cuối năm 2021 cùng ảnh hưởng của dịch bệnh, dễ hiểu khi HLV Park Hang-seo và học trò khó lòng góp mặt. Và đây là điều rất đáng tiếc đối với bóng đá Việt Nam.

U22 Việt Nam chưa có nhiều cơ hội thi đấu quốc tế.

U22 Việt Nam chưa có nhiều cơ hội thi đấu quốc tế.

Song song với các đợt tập trung ĐTQG, thầy Park cũng thường xuyên cho đội U22 hội quân để tập luyện. Dù vậy, lứa U22 Việt Nam mới chưa có nhiều dịp thử lửa, nếu so với lứa cầu thủ đăng quang tại SEA Games 2019. Mục tiêu bảo vệ tấm HCV vì thế đang thực sự khó khăn đối với HLV Park Hang-seo, nhất là trong bối cảnh những đối thủ như Indonesia, Malaysia, Thái Lan... đầu tư rất mạnh vào lớp cầu thủ kế cận.

  • Tuyển Việt Nam âm tính với Covid-19, tạm an tâm sau tin đồn
  • Hùng Dũng làm bình luận viên, gây sốt với lời 'tiên tri' không trượt phát nào về chiến thắng của MU
  • Nara / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hlv-park-hang-seo-va-u22-viet-nam-lo-co-hoi-tham-du-giai-dau-tam-co-the-gioi-162211005185951251.htm