HLV Park Hang Seo lý giải nguyên nhân tiền vệ Nguyễn Quang Hải không tham dự SEA Games 31, trong ngày ông công bố danh sách tập trung ĐT Việt Nam đá giao hữu.

Ngày 24/5, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách tập trung 23 cầu thủ ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan vào ngày 1/6 tới, hướng đến AFF Cup 2022. Đáng chú ý, ngôi sao số 1 Nguyễn Quang Hải vẫn góp mặt, trong lúc đang có kế hoạch xuất ngoại thi đấu.

Trước đó, tiền vệ sinh năm 1997 được cho là đã từ chối cùng U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31 theo dạng cầu thủ quá tuổi. Dẫu vậy, chia sẻ với truyền thông sau tấm HCV, HLV Park Hang Seo đã lên tiếng minh oan cho Quang Hải.

 HLV Park nói lý do Quang Hải không đá SEA Games 31.

HLV Park nói lý do Quang Hải không đá SEA Games 31.

Chia sẻ trên một chương trình truyền hình thể thao tối ngày 24/5, HLV Park Hang Seo bày tỏ:"Tôi rất muốn Quang Hải là một trong ba cầu thủ quá tuổi dự SEA Games 31. Cậu ấy cũng muốn. Nhưng tôi lo ngại Hải có thể gặp chấn thương. Mà như vậy thì khó ký hợp đồng với đội bóng nước ngoài đã liên hệ.

Nếu như tôi giữ Quang Hải mà cậu ấy chấn thương thì rất ảnh hưởng. Một cầu thủ sắp ra nước ngoài thi đấu thì cần chuẩn bị nhiều thứ.

Tôi rất cảm ơn quyết tâm tham dự SEA Games 31 của Quang Hải nhưng tôi nghĩ tới tương lai của cậu ấy nhiều hơn. Chúng ta phải nghĩ tới cái lớn, là ra nước ngoài chơi bóng, điều này sẽ khích lệ tinh thần và tương lai cho bóng đá Việt Nam".

Trước thềm SEA Games 31, Nguyễn Quang Hải được đồn đoán chắc suất là một trong ba cầu thủ quá tuổi cùng U23 Việt Nam hướng tới mục tiêu bảo vệ tấm huy chương vàng.

Tuy nhiên sau khi tiền vệ này chính thức nói lời chia tay CLB Hà Nội để tìm kiếm cơ hội thi đấu ở châu Âu, HLV Park Hang Seo buộc phải thay đổi và sau đó cho gọi Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh.

Theo kế hoạch, Quang Hải sẽ lên tập trung ĐT Việt Nam tại Hà Nội trong ngày 25/5. Dẫu vậy, HLV Park Hang Seo sẽ chưa thể có được đầy đủ lực lượng triệu tập khi thiếu vắng 4 trụ cột do tập trung muộn.

  • HLV Park Hang-seo không gọi Tuấn Anh, Xuân Trường, Minh Vương lên tuyển
  • Nhâm Mạnh Dũng: 'Bất ngờ khi được HLV Park xếp đá tiền đạo'
  • Biên Thùy / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hlv-park-lan-dau-noi-ro-ly-do-quang-hai-khong-da-sea-games-tintuc824747