HLV Park Hang-seo thẳng thắn trả lời về nhiều vấn đề nóng bỏng như phát ngôn của bầu Hiển, sai lầm của hậu vệ Thanh Bình trước trận tuyển Việt Nam gặp Oman.

Sau trận gặp Trung Quốc, Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Quang Hiển đã lên tiếng chỉ trích cách dùng người của HLV Park Hang-seo. Đáp lại, ông Park trả lời trong cuộc họp báo trước trận Việt Nam - Oman chiều 11/10: "Tôi không hiểu sao ông ấy lại nói tôi bảo thủ".

"Tôi có những thay đổi khá tiến bộ. Tôi nghĩ người của CLB Hà Nội không nên đánh giá về chiến thuật của tôi. Ông ấy nói điều đó trên báo chí là không lịch sự", chiến lược gia người Hàn Quốc nói.

Sau trận thua Trung Quốc, tuyển Việt Nam cần có điểm trước Oman để nuôi hy vọng tại vòng loại thứ ba World Cup. Ông Park nói: "Tình hình của tuyển Việt Nam là khá khó khăn để lấy điểm trước Oman. Có nhiều luồng phê phán chúng tôi sau trận thua trước Trung Quốc. Tôi sẵn sàng đón nhận những phê phán đó".

"Nhưng nếu những chỉ trích đó nhắm vào cầu thủ và trợ lý của tôi thì không thỏa đáng. Tôi không đồng ý. Cầu thủ của tôi đã làm tốt nhất nhiệm vụ của họ và đang sẵn sàng cho trận gặp Oman", HLV Hàn Quốc trả lời.

Lý giải về quyết định chuyển Nguyễn Thanh Bình xuống đội U22 Việt Nam, ông Park nói: "Thanh Bình là cầu thủ trụ cột của đội U22 Việt Nam. Tôi đã bàn với trợ lý là để cậu ấy sang đó để giải phóng tâm lý cho Bình. Việc trở lại đội U22 không phải lỗi của cậu ấy. U22 Việt Nam cũng cần chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022".

Trận đấu giữa chủ nhà Oman với tuyển Việt Nam diễn ra vào lúc 23h (giờ Hà Nội) ngày 12/10 trên sân Sultan Qaboos, thủ đô Muscat.

oman viet nam anh 1

oman viet nam anh 2