Huấn luyện viên Park Hang-seo và các học trò đánh giá trận gặp Malaysia rất quan trọng, và toàn đội sẽ thi đấu tập trung để giành chiến thắng.

"Tôi và cầu thủ đều hiểu rõ tầm quan trọng của trận ngày mai (11/6). Vì vậy, chúng tôi tìm mọi cách giúp cầu thủ tập trung tối đa về mặt tinh thần và thể lực cho trận đấu. Chúng tôi không muốn tạo áp lực, mong cầu thủ sẽ thi đấu một cách lạnh lùng và tin họ sẽ tạo ra kết quả tốt", HLV Park Hang-seo mở đầu buổi họp báo tối 10/6.

Vị thuyền trưởng người Hàn Quốc khẳng định tuyển Việt Nam sẽ tập trung cho trận đấu trước Malaysia, chứ chưa xem trận UAE thắng Thái Lan.

HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo của tuyển Việt Nam. Ảnh: Y Kiện.

HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo của tuyển Việt Nam. Ảnh: Y Kiện.

HLV Park cũng đánh giá 3 cầu thủ nhập tịch tuyển Malaysia. "Không chỉ là trận lượt về, lượt đi của Malaysia có cầu thủ nhập tịch, giờ họ có cầu thủ số 5, số 10 và số 16 và thủ môn. Trong đó, cầu thủ số 5 đá trung vệ, số 10 đá tiền vệ, số 16 đá tiền đạo. Việc có cầu thủ nhập tịch trên hàng tiền đạo sẽ giúp về mặt chiến thuật rất nhiều. Qua video vừa rồi, tôi đánh giá về họ như vậy".

HLV Park tiết lộ cũng chưa tính đến trận UAE và mới xem qua video. Nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn tập trung cho trận ngày mai và giành chiến thắng trước Malaysia.

Trong khi đó, tiền vệ Xuân Trường chia sẻ: "Một trận đấu khó khăn nữa cho tuyển Việt Nam. Tôi nghĩ cầu thủ Malaysia có sức mạnh và tốc độ. Hai cánh của họ có tốc độ tốt, bất kể sai sót nào thôi, thì chúng ta sẽ trả giá. Chúng tôi sẽ chơi chặt chẽ và chờ thời cơ. Đó là những gì chúng tôi chuẩn bị cho trận đấu".

Tiền vệ tuyển Việt Nam đánh giá mức độ quan trọng của Quang Hải và Tuấn Anh là không có gì bàn cãi. Anh cho rằng khi xây dựng đội bóng theo phong cách Park, việc chơi bóng đoàn kết, có người thay thế thì đều được tin tưởng. Anh tin ai vào sân thay thế cho Tuấn Anh và Quang Hải đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Tuyển Việt Nam gặp Malaysia vào tối 11/6. Đây là trận đấu quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến cánh cửa vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của thầy trò ông Park Hang-seo.

Ở trận đấu diễn ra cùng giờ, tuyển Indonesia của HLV Shin Tae-yong đối đầu với tuyển UAE. Tuyển Thái Lan nghỉ lượt trận này để chờ lượt trận cuối gặp Malaysia vào ngày 15/6.

  • ĐT Việt Nam có 'vũ khí' lợi hại để hạ đẹp Malaysia
  • Cơ hội lịch sử ở trong tay, nhưng thầy Park phải cẩn thận trước tài 'quay xe' của Malaysia
  • Quang Thịnh / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/hlv-park-tuyen-viet-nam-se-choi-lanh-lung-truoc-malaysia-post1225698.html#zingweb_home_sectionfeatured4