Như lần tập trung trước, chiến lược gia người Pháp tiếp tục nói "không" với truyền thông trong những ngày đầu tập trung để tạo không gian riêng tư cho đội tuyển.

Hôm nay 5-6, đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam hội quân chuẩn bị cho các mục tiêu phía trước.

Với đội tuyển là 2 trận giao hữu gặp Hong Kong (Trung Quốc, ngày 15-6) và Syria (ngày 20-6), còn U23 rèn quân hướng tới vòng loại U23 châu Á vào tháng 9.

HLV Philippe Troussier có nhiều việc phải làm với các tuyển thủ để hướng tới mục tiêu quan trọng phía trước

Đáng chú ý, theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), HLV Philippe Troussier sẽ duy trì khoảng không gian riêng tư cho đội tuyển quốc gia trong 4 ngày tập đầu tiên (từ ngày 6-6 đến hết 9-6), với việc đóng cửa hoàn toàn với truyền thông. Báo chí chỉ được tác nghiệp từ ngày 11-6.

Trước đó ở đợt tập trung đội tuyển quốc gia hồi tháng 3, dù chỉ kéo dài 4 ngày tập song ông Troussier cũng giữ sự riêng tư cho toàn đội trong hai ngày đầu.

Phong cách của nhà cầm quân người Pháp khác biệt với những người tiền nhiệm, khi đa số chủ động mở cửa với truyền thông từ những buổi tập đầu tiên và chỉ "tập kín" ở các buổi tập chiến thuật quan trọng trước giải.

Theo tìm hiểu, ông Troussier muốn sự riêng tư và tập trung cao nhất khi ban huấn luyện truyền đạt triết lý chơi bóng mới cho đội tuyển, nhất là khi đợt tập trung này có nhiều gương mặt lần đầu làm việc với chiến lược gia người Pháp.

Đội tuyển Việt Nam sẽ duy trì tập luyện mỗi ngày một buổi vào lúc 18h, tương tự khung giờ thi đấu của các cầu thủ tại V-League, cũng như hai trận đấu giao hữu sắp tới của toàn đội.