HLV Troussier chia sẻ thẳng thắn về lý do điền tên Quang Hải, Công Phượng vào danh sách ĐT Việt Nam bất chấp phong độ không tốt.

Sáng ngày 05/6, HLV Troussier đã có buổi gặp gỡ với truyền thông tại trụ sở VFF để chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam trong tháng 6 này. Chiến lược gia người Pháp cũng đã bày tỏ quan điểm của mình về danh sách của ĐT Việt Nam vừa được công bố. Ông nói:

"ĐTQG, U23 sẽ trải qua 2 nhiệm vụ quan trọng. Đối với ĐTQG, tháng 11 sắp tới, sẽ là những trận đầu tiên trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2026. Từ nay cho tới lúc đó, đội sẽ trải qua 3 đợt tập trung FIFA Days, vào tháng 6, tháng 9 và tháng 10. Với U23 Việt Nam, tháng 9 tới, các bạn sẽ có giải đấu là vòng loại U23 châu Á. Đối với đội U23, từ nay cho đến lúc đó, chúng ta chỉ có đợt tập trung tháng 6 dài thật sự để cùng các em hướng tới vòng loại U23 châu Á 2024.

Như các bạn đã biết, với vai trò của tôi, tôi phải dẫn dắt cả đội U23 và ĐTQG. Đó là lý do vì sao trong đợt tập trung lần này, tôi quyết định triệu tập 58 cầu thủ. Về mặt hành chính, từ danh sách các cầu thủ triệu tập, tôi muốn thử nghiệm tối đa các cầu thủ trên 23 tuổi. Tôi triệu tập 34 cầu thủ cho ĐTQG và 24 người còn lại là thuộc U23 Việt Nam."

Riêng về trường hợp của Quang Hải, HLV Troussier thẳng thắn nhận xét rằng phong độ hiện tại của cầu thủ này không xứng đáng được triệu tập lên ĐT Việt Nam: "Đúng là tôi có thể chia sẻ thẳng rằng với tiêu chí lựa chọn hiện tại, Quang Hải không xứng đáng được gọi lên ĐT Việt Nam. Công Phượng cũng vậy. Tuy nhiên điều này sẽ hợp lý nếu như tôi phải rút gọn danh sách xuống còn 20 hay 23 cầu thủ. Tuy nhiên trong lần tập trung này, tôi đã gọi số lượng cầu thủ lớn để có thể trao cơ hội cho nhiều cái tên nhất có thể. Với tôi, không có ranh giới giữa U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam ở lần hội quân này.

Đối với tôi Quang Hải là cầu thủ quan trọng của ĐT Việt Nam. Tôi muốn trao cơ hội này cho Quang Hải, để cậu ấy có thể trở lại, bắt nhịp tốt hơn sau thời gian khó khăn vừa qua. Cậu ấy đã từng có những thời điểm tỏa sáng, ghi những bàn thắng rất quan trọng cho ĐTQG. Chính vì thế dù cậu ấy không thi đấu tốt, không xứng đáng được triệu tập lên ĐT Việt Nam nhưng tôi vẫn muốn trao cơ hội".