Vào lúc 0g30 phút ngày 29-3, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ thi đấu trận cuối cùng tại Doha Cup 2023 gặp U23 Kyrgyzstan. Trận đấu này mang tính chất xếp hạng chung cuộc, nhưng với thầy trò đội U23 Việt Nam thì xem đây như có thêm cơ hội để trải nghiệm.

HLV Troussier trấn an tinh thần các cầu thủ trước trận gặp Kyrgyzstan - Ảnh 1.

Ông Troussier căn dặn các cầu thủ trước buổi tập

Hai thất bại liên tiếp cùng hiệu số 0/7 ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của các cầu thủ. Chính vì thế mà bên cạnh việc duy trì về chuyên môn trước trận cuối cùng, Ban huấn luyện đã làm thêm công tác động viên tâm lý lên các cầu thủ, minh chứng ở bầu không khí thoải mái của cả đội trên tập trong hai ngày qua.

HLV Troussier cho biết: "Ở trận đầu tiên, chúng ta đã chơi tốt trong khoảng 20 phút đầu trước khi bị thiếu người vì thẻ đỏ. Ở trận thứ hai, chúng ta đã chơi rất tốt trong 45 phút của hiệp một. Ở trận thứ ba sắp tới, chúng ta sẽ phải cố gắng để chơi tốt trong ít nhất 60-70 phút. Chúng ta sẽ cải thiện từng bước, từng bước như vậy. Đừng quá lo lắng về kết quả bởi tôi mới là người phải chịu trách nhiệm".

HLV Troussier trấn an tinh thần các cầu thủ trước trận gặp Kyrgyzstan - Ảnh 2.

Các cầu thủ Việt Nam ít nhiều dao động tâm lý từ 2 trận thua vừa qua

Ông không quên động viên các cầu thủ cần sự tự tin khi ra sân: "Ở thời điểm hiện tại, nếu thi đấu với Nhật Bản hay Hàn Quốc thì tỷ lệ kiểm soát bóng của chúng ta chỉ ở khoảng 30-40%.

Do vậy, nếu muốn chơi bóng ở trình độ cao hơn, chúng ta bắt buộc phải nâng tỷ lệ kiểm soát bóng lên ngang tầm với đối thủ. Đây là điều không hề đơn giản và cũng không phải muốn là có thể thực hiện ngay được. Chúng ta sẽ cố gắng cải thiện từng bước một".

Cũng cần nhắc lại, tại Dubai Cup 2022, đội tuyển U23 Việt Nam đã đứng hạng 9 chung cuộc với 1 điểm nhờ vào trận hòa U23 Iraq nhưng thua U23 Croatia và U23 Uzbekistan. Giải đấu ấy cũng nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games của các cầu thủ U23 Việt Nam.