Vị thuyền trưởng của tuyển Trung Quốc đang rất quyết tâm trước mục tiêu đánh bại các đối thủ ở vòng loại World Cup, trong đó có đội tuyển Việt Nam.

Theo Sohu, ngày 13/7, HLV Li Tie đã có cuộc trả lời phóng vấn trước truyền thông để nói về mục tiêu của tuyển Trung Quốc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nhà cầm quân sinh năm 1977 đã bày tỏ quyết tâm khi khẳng định ông sẽ cùng học trò chiến đấu bằng tinh thần "mọi trận đấu đều là trận cuối cùng trong cuộc đời" với hy vọng tiến vào VCK World Cup 2022. Đặc biệt, tuyển Trung Quốc sẽ dốc toàn lực ở ra quân với mục tiêu 3 điểm để tạo tâm lý tự tin cho toàn đội.

"Tôi hy vọng tất cả người hâm mộ có thể cổ vũ cho đội tuyển Trung Quốc nhiều hơn nữa. Điều này sẽ mang lại niềm tin lớn hơn cho các tuyển thủ của chúng tôi. Không có gì phải nghi ngờ, vòng loại cuối cùng sẽ là thách thức rất lớn. Tôi nghĩ chúng tôi nên hoàn thiện bản thân mình trước khi nghĩ tới các đối thủ.

Chúng tôi cần phải chiến đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất. Tôi muốn gửi thông điệp cho các cầu thủ rằng chúng ta cần coi mỗi trận đấu là trận cuối cùng trong cuộc đời của mình.

Hy vọng rằng tất cả người hâm mộ có thể dành sự ủng hộ nhiều hơn nữa cho ĐTQG, để chúng tôi có thêm sức mạnh hướng tới mục tiêu tiến vào VCK World Cup".

HLV Li Tie rất quyết tâm khi nói về mục tiêu World Cup.

HLV Li Tie rất quyết tâm khi nói về mục tiêu World Cup.

Theo Sohu, việc HLV Li Tie phát tín hiệu đầy sức nặng chính là "tin vui cho bóng đá Trung Quốc" bởi dưới sự chèo lái của nhà cầm quân này, tuyển Trung Quốc đã có dấu hiệu của sự thay đổi, trong đó có yếu tố tinh thần và thể trạng của cầu thủ.

Sohu còn đưa ra bình luận đầy lạc quan về tương lai của đội nhà và cho rằng HLV Li Tie đang sở hữu đội hình mạnh nhất trong lịch sử bóng đá Trung Quốc:

"Với cương vị là HLV trưởng ĐTQG, HLV Li Tie yêu cầu các học trò phải chiến đấu bằng tinh thần sống còn trước mọi đối thủ. Điều này đương nhiên có lợi cho bóng đá Trung Quốc. Xét cho cùng, đội hình hiện tại của ĐTQG Trung Quốc là mạnh mẽ nhất trong lịch sử, chỉ cần thi đấu đúng với khả năng, chúng ta sẽ có cơ hội dự VCK World Cup 2022".

Theo lịch, tuyển Trung Quốc sẽ có trận mở màn ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 gặp Australia vào ngày 2/9 tới.

Trận lượt đi giữa tuyển Trung Quốc và tuyển Việt Nam sẽ diễn ra ngày 7/10. Sau đó, trận lượt về sẽ diễn ra ngày 1/2/2022 (đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên Đán 2022).

Tuyển Trung Quốc đã cho thấy sự tiến bộ nhất định dưới thời HLV Li Tie.

Tuyển Trung Quốc đã cho thấy sự tiến bộ nhất định dưới thời HLV Li Tie.

Trong lịch sử, đội tuyển Trung Quốc mới chỉ duy nhất một lần được dự VCK World Cup vào năm 2002. Kết quả, tuyển Trung Quốc bị loại từ vòng bảng sau 3 trận toàn thua, không ghi được bàn thắng nào nhưng thủng lưới tới 9 lần.