HLV Li Tie cho rằng đội tuyển Trung Quốc có cách để gây ra khó khăn cho các đối thủ ở vòng loại World Cup, kể cả Nhật Bản.

Theo kết quả bốc thăm, ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Việt Nam nằm bảng B cùng Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Tờ Zhuanlan.Zhihu của Trung Quốc vừa có bài viết với tiêu đề: "HLV Li Tie tiết lộ rằng chìa khóa chiến thắng của tuyển Trung Quốc ở vòng loại World Cup dành cho 12 đội". Theo đó, HLV Li Tie khẳng định rằng tuyển Trung Quốc có cách để đối phó với các đối thủ, kể cả đội tuyển mạnh nhất bảng đấu là Nhật Bản.

Nguyên tắc sử dụng cầu thủ của HLV Li Tie, đầu tiên là thái độ thi đấu của từng thành viên. Những cầu thủ được chọn cần có thái độ và tinh thần thi đấu tốt nhất. 

Thứ hai, các cầu thủ được chọn phải có thể lực tốt bởi HLV Li Tie cho rằng thể lực là yếu tố quan trọng hơn so với kỹ thuật cá nhân. Thứ ba là phong độ của từng cầu thủ, HLV Li Tie sẵn sàng loại bỏ những cầu thủ có phong độ không đạt yêu cầu, kể cả đó là một ngôi sao.

HLV Li Tie đang rất quyết tâm trước thềm vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Li Tie đang rất quyết tâm trước thềm vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

"Ví dụ như khi gặp đội Nhật Bản, đừng đua về kỹ thuật với họ bởi kỹ thuật của chúng ta không thể tốt bằng họ. Lúc đó, tuyển Trung Quốc sẽ phải dùng thể lực và tốc độ để tấn công đối phương, hoặc dùng hai biên để phát động tấn công nhanh. Hơn nữa, các tiền vệ phải có khả năng ngăn chặn các cầu thủ Nhật Bản, không để họ vượt qua ở khu vực giữa sân một cách dễ dàng.

Thái độ thi đấu cũng là hết sức quan trọng. Cộng Hòa Séc có thể thắng Hà Lan và Thụy Sỹ có thể cầm hòa Pháp trong 90 phút. Vị thế của Cộng Hòa Séc hay Thụy Sỹ ở châu Âu không mạnh hơn nhiều so với Trung Quốc ở châu Á. 

Tuyển Trung Quốc cần thể hiện được tinh thần chiến đấu bất kể kết quả có ra sao. Cũng giống như Atletico Madrid hay Leeds United, họ có thể không giành được chiến thắng chung cuộc, nhưng nỗ lực hết mình là điều đáng được trân trọng".

Tuyển Trung Quốc đang rất hy vọng có thể giành những chiến thắng ở vòng loại World Cup.

Tuyển Trung Quốc đang rất hy vọng có thể giành những chiến thắng ở vòng loại World Cup.

Theo Zhuanlan.Zhihu, ít nhất sau khi HLV Li Tie tiếp quản ĐTQG Trung Quốc, toàn đội đã được cải thiện về thể lực và tốc độ so với thời HLV Lippi. Đối với các cầu thủ nhập tịch, HLV Li Tie cũng luôn yêu cầu họ phải tập luyện và thi đấu hết khả năng, tạo niềm tin chiến thắng từ đó cùng toàn đội hướng tới mục tiêu giành kết quả tốt nhất ở vòng loại World Cup sắp tới.

Cũng theo tờ báo Trung Quốc, ở vòng loại cuối cùng sắp tới, HLV Li Tie trước tiên nên củng cố hệ thống phòng ngự. Thứ hai, nhà cầm quân này cần giúp các cầu thủ nhập tịch mới được bổ sung hòa nhập với toàn đội bởi một mình Wu Lei sẽ là không đủ để tuyển Trung Quốc giành kết quả tốt trước các đối thủ mạnh như Nhật Bản, Australia hay Saudi Arabia.

Có vẻ như tuyển Trung Quốc đang có sự chuẩn bị khá tốt và đang tràn đầy quyết tâm trước thềm vòng loại cuối cùng World Cup. Với tinh thần lên cao cộng với sự bổ sung một số cầu thủ nhập tịch, tuyển Trung Quốc chắc chắn sẽ là thử thách đầy khó khăn cho tuyển Việt Nam và thầy trò HLV Park Hang-seo cần phải tập trung cao độ, nỗ lực hết mình nếu muốn đánh bại đối thủ này.

Truyển Trung Quốc sẽ là thử thách khó khăn với tuyển Việt Nam.

Truyển Trung Quốc sẽ là thử thách khó khăn với tuyển Việt Nam.