HLV tuyển Campchia Keisuke Honda rất không hài lòng với màn trình diễn của tuyển Nhật Bản ở vòng loại World Cup.

Từng là ứng viên số một cho tấm vé đi tiếp ở bảng B, vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á, nhưng tuyển Nhật Bản lại không giành kết quả tốt. Họ để thua 2 trận theo cách đáng trách trước Oman và Ả Rập Xê Út, đối diện nhiều khó khăn trước mục tiêu giành suất đến Qatar vào năm sau.

Theo tờ Football Channel của Nhật Bản thì mới đây, cựu tuyển thủ Nhật Bản, hiện đang là HLV trưởng tuyển Campuchia Keisuke Honda đã tỏ ra thất vọng trước màn trình diễn của "Samurai xanh". Phát biểu trước báo giới, Keisuke Honda công kích gay gắt thầy trò HLV Hajime Moriyasu.

"Họ (tuyển Nhật Bản) được đánh giá rất cao nhưng lại chỉ biết đổ lỗi và ăn vạ. Nếu họ không nghĩ ra một giải pháp lớn để thay đổi bộ mặt của mình, nếu họ không thật sự hành động thì cách tốt nhất là họ nên im lặng" - Keisuke Honda trả lời khi được phóng viên đề nghị đánh giá về màn trình diễn của tuyển Nhật Bản.

Ở trận mới nhất, tuyển Nhật Bản đã đánh bại Australia theo cách đầy kịch tính. Đánh giá về trận này, Keisuke Honda buông lời chê bai: "Tôi không nghĩ rằng ở trận gặp Australia, tuyển Nhật Bản đã chơi hay hơn so với trận gặp Ả Rập Xê Út".

HLV Keisuke Honda vừa gây chú ý khi chỉ trích tuyển Nhật Bản.

HLV Keisuke Honda vừa gây chú ý khi chỉ trích tuyển Nhật Bản.

Trở lại với tuyển Nhật Bản, truyền thông nước này cho rằng thầy trò HLV Hajime Moriyasu bắt buộc phải thắng tuyển Việt Nam ở lượt trận tiếp theo vào ngày 11/11 tại Mỹ Đình. Trước trận đấu đó, HLV Hajime Moriyasu chắn chắn sẽ không bị sa thải.