Cô gái thủ khoa ĐH Sư phạm Bùi Thu Hà chia sẻ bản thân rất buồn vì bị nhìn nhận "như là một người đả kích nền giáo dục" giữa câu chuyện xôn xao dư luận thủ khoa về quê chăn lợn.

1

Chia sẻ với VietNamNet sáng 10/10, em Bùi Thị Hà cho biết, mấy ngày qua, ngày nào em cũng nhận được rất nhiều cuộc điện thoại và hiện em rất buồn bởi bỗng dưng bị nhìn nhận "như là một người đả kích nền giáo dục".

“Có thể Sở GD-ĐT cũng đã có ý sắp xếp cho em một công việc ở huyện Xín Mần khi có đợt tuyển dụng. Giờ đây, bị bàn tán thế này, có khi em mất luôn cơ hội được làm việc tại quê hương” - Hà thật thà chia sẻ.

Hà chia sẻ, mấy ngày gần đây em cũng nhận được một số lời mời việc làm từ các đơn vị.

 
2

Nguyễn Thị Minh Châu (sinh năm 1995) vừa trở thành thủ khoa đầu ra Trường ĐH Ngoại thương năm 2017 với điểm học tập toàn khóa 3,95/4.

Chia sẻ về thực trạng nhiều sinh viên, thậm chí có cả các thủ khoa ra trường rồi sau nhiều năm vẫn thất nghiệp, Châu không cho rằng nhu cầu việc làm của xã hội hiện nay là khan hiếm, mà cần phải xem lại sự nỗ lực và cố gắng của mỗi người.

"Em thấy xã hội hiện nay không thiếu việc. Các công ty nước ngoài hay những công ty do người Việt khởi nghiệp rất nhiều. Ngay như bạn em, năm thứ 3 đại học đã đi làm chính thức cho một công ty start-up. Do đó, em nghĩ cơ hội việc làm thật sự rất mở. Quan trọng là ở chính bản thân chúng ta có dám trải nghiệm, nỗ lực và cho nhà tuyển dụng thấy rằng mình thực sự yêu thích và hết mình với công việc đó, thì họ sẽ sẵn sàng đón nhận".

3

Sáng 11/10, tại trụ sở Trung ương Đảng, sau 7 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, Hội nghị 6 Ban Chấp hành Trung ương Khóa XII đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và họp phiên bế mạc.

Trong Hội nghị này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu về việc kỷ luật sai phạm của ông Nguyễn Xuân Anh: “Vì sao việc xử lý một số vụ án, xử lý kỷ luật một số cán bộ, kể cả cán bộ cao cấp trong thời gian gần đây lại được đông đảo cán bộ, đảng viên, các đồng chí lão thành, cán bộ hưu trí và nhân dân đồng tình, ủng hộ đến như thế? Cần khẳng định, ta làm hợp lòng dân thì dân tin và chế độ ta còn, Đảng ta còn. Nếu làm cái gì trái lòng dân, để mất niềm tin là mất tất cả”.

4

Ông Nguyễn Danh Thắng - chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Hãng phim truyện Việt Nam đã có cuộc trao đổi về những ồn ào liên quan tới Hãng.

Nói về tư cách lãnh đạo của Ban giám đốc, ông thắng thắn chia sẻ: “Họ cho chúng tôi là công dân hạng 2, là dân xúc cát. Nên họ luôn luôn nói chúng tôi là không đủ tư cách. Thế nhưng chúng tôi là nhà đầu tư. Từ chủ tịch hội đồng quản trị công ty đến chúng tôi đều là kỹ sư, thạc sĩ cả...”

 

Bạn đang đọc bài viết HỌ ĐÃ NÓI: ‘Em bỗng dưng bị nhìn nhận như là một người đả kích nền giáo dục’ tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Như Ý / Tin nhanh Online