Gần đây, nhiều thanh niên Trung Quốc có trò thách đấu nhau uống hàng lít rượu trắng bằng bát tô, hoặc tu nguyên chai rồi khoe thành tích lên mạng. 

Sự việc bắt nguồn từ đoạn video của một anh chàng sinh viên ở Giang Tô, chỉ trong 10 giây đã uống hết 1 lít rượu trắng 52 độ. Sau đó, anh ta thách thức người khác phá 'kỷ lục' của mình.

Tức khí, những 'ma men' liên tục xuất hiện và tung clip lẫn hình ảnh để chứng tỏ bản thân. Tuỳ theo từng kỷ lục của thành tích mà họ được gọi là “anh hùng 1 lít”, “anh hùng 2 lít”, “anh hùng 3 lít”,…và “khủng nhất” là “anh hùng 6 lít”.

Tuy nhiên mới đây, Mộng Ni Gabby - Hot girl của Học viện Vũ đạo Bắc Kinh đã gây sốc khi tuyên bố 'anh hùng 6 lít' cũng chỉ là hạng xoàng. Để chứng minh, ngày 5/1 vừa qua Mộng Ni đã tung lên trang cá nhân clip ghi lại cảnh cô uống 6 lít rượu trong vòng 30 phút.

Mộng Ni Gabby là một gương mặt nổi tiếng của Học viện Vũ đạo Bắc Kinh

57954

Cô tự nhận mình có thể 'uống rượu thay nước'.

57953

Hình ảnh ghi lại cảnh Mộng Ni thể hiện tửu lượng.
Hàng loạt chai rượu bày sẵn trên bàn
Hoa khôi xinh đẹp cầm từng chai rượu lên và tu ừng ực.

57947

Cô không quên ghi lại những hình ảnh gây sốc này.

57948

Hành động của cô lập tức gây bão trong cộng đồng mạng. Một số người ca ngợi Mộng Ni là 'nữ nhi anh hùng', phong cô làm 'tiên tửu'. Song, không ít người lên án chỉ trích hành động thiếu suy nghĩ này, họ cho rằng những cô đang chơi đùa với chính tính mạng của mình và cách uống rượu này là đi ngược với truyền thống thưởng thức rượu tao nhã vốn có. Bên cạnh đó, cũng có một số cư dân mạng cho rằng cô đang giở chiêu trò, tiểu xảo để tăng sự nổi tiếng.

57949

Hồng Kim Hải (Lược dịch từ Qianqu.cc) / Skcd.com.vn