Một cô gái đã đầu tư tiền chỉ để mua 1 cục đất, muốn thử cảm giác "cạp đất mà ăn" nhưng cái kết có vẻ hơi... chua.

Ai cũng biết câu "không tiền cạp đất mà ăn" của "nữ hoàng nội y" Ngọc Trinh vốn là để nói về tầm quan trọng của tiền (hay vật chất) trong cuộc sống. "Cạp đất mà ăn" ở đây thực chất là chỉ việc không có gì ăn cả. Ấy thế nhưng, ở một nơi của Việt Nam đã chứng minh rằng chúng ta hoàn toàn có thể "cạp đất mà ăn" bởi ở đó có một loại đất thật sự có thể ăn được!

Mới đây, một cô gái đã bỏ ra 100k để mua thử một cục đất loại ăn được, có xuất xứ từ Vĩnh Phúc. Clip này đã nhanh chóng khiến cho nhiều người được mở mang bởi trước giờ không hề biết đến sự tồn tại của loại đất có thể ăn được này.

Cô gái đầu tư tiền chỉ để mua 1 cục đất hàng hiếm, muốn thử cảm giác "cạp đất mà ăn" nhưng cái kết lại nhăn nhó mặt mày (Nguồn: TikTok @hieu_quyen)

Mặc dù trong clip trên, cái kết của cô gái này hơi buồn do hương vị của cục đất này hơi chua và chát chứ không thơm bùi như nhiều người nói. Có vẻ như cục đất này chưa được làm đúng cách. Bởi theo những người dân ở Lập Thạch (Vĩnh Phúc), quê hương của loại đất này thì sẽ phải chặt nhỏ ra rồi hun bằng khói rơm thì mới ăn được.

Hoá ra ở Việt Nam còn có một loại đất có thể ăn được: Cạp đất mà ăn là có thật sao? - Ảnh 3.

Hoá ra ở Việt Nam còn có một loại đất có thể ăn được: Cạp đất mà ăn là có thật sao? - Ảnh 4.

Hoá ra ở Việt Nam còn có một loại đất có thể ăn được: Cạp đất mà ăn là có thật sao? - Ảnh 5.

Hoá ra ở Việt Nam còn có một loại đất có thể ăn được: Cạp đất mà ăn là có thật sao? - Ảnh 6.

Được biết, đây là loại đất sét cao lanh, người dân quen gọi là đất ngói non. Đặc điểm của nó là giòn, có màu trắng ngà, chịu được nhiệt độ cao. Để ăn được, người dân sẽ chặt thành từng miếng nhỏ, cạo hết bên ngoài và chỉ lấy phần trắng bên trong, sau đó đem hun trên khói rơm để "làm chín". Loại đất này khi ăn có mùi của khói, hơi thơm thơm mà cũng hơi hắc hắc, vị bùi và có chút mặn. Với những người mới ăn có thể thấy nó chẳng ngon tí nào cả, thế nhưng với nhiều người dân ở đây thì lại là cả một ký ức, lâu không ăn sẽ thấy "quen mùi nhớ miếng".

Hoá ra ở Việt Nam còn có một loại đất có thể ăn được: Cạp đất mà ăn là có thật sao? - Ảnh 7.

Hoá ra ở Việt Nam còn có một loại đất có thể ăn được: Cạp đất mà ăn là có thật sao? - Ảnh 8.