Danh hài đã thức đến gần sáng để theo dõi lễ tang Chí Tài ở Mỹ. Anh gửi bài thơ tới người quá cố thay lời tiễn biệt.

11h ngày 18/12 (giờ địa phương, tức 2h sáng tại Việt Nam), lễ tang của danh hài Chí Tài diễn ra tại khuôn viên của Công đoàn Giáo xứ Thánh Linh, Fountain Valley, quận Cam, California.

Theo ghi nhận của Zing, lễ tang diễn ra trong mùa dịch, được tổ chức trang nghiêm, trật tự. Khách đến viếng được yêu cầu phải đeo khẩu trang, thường xuyên dùng rửa tay diệt khuẩn. Ông Chí Thiện - anh trai Chí Tài - thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn nghệ sĩ, khán giả đã đến viếng em và chia sẻ nỗi đau mất người thân.

Vợ Chí Tài trong lễ tang chồng.

Vợ Chí Tài trong lễ tang chồng.

Tiễn biệt Chí Tài, Hồng Đào, Quang Minh, Vân Sơn, Hương Lan... chia sẻ những kỷ niệm đáng nhớ về anh. Ở Việt Nam, danh hài Hoài Linh cũng âm thầm theo dõi lễ tang.

Chia sẻ với Zing, người thân của Chí Tài tiết lộ: "Bây giờ là hơn 3h sáng (giờ Việt Nam), Hoài Linh vẫn chưa thể chợp mắt. Anh thức trắng để theo dõi lễ tang. Hôm nay là ngày 18/12 cũng là dịp sinh nhật của Hoài Linh. Linh viết một bài thơ thay lời tiễn biệt với người anh thân thương của mình".

Bài thơ của Hoài Linh viết tặng Chí Tài sau đó được đọc trong lễ tang: "Bước chân phiêu dạt đã mỏi rồi / Anh ơi, nằm xuống nghỉ ngơi thôi / Đời trả anh về với nước Chúa / Chỉ giữ nụ cười anh trên môi / Hai mươi mấy năm nghĩa đệ huynh / Em xin giữ lại những bóng hình / Giữ lại cho mình miền ký ức / Giữ lại trong tim những chân tình / Từ nay chăng nghe tiếng thị phi / Gạt bỏ ưu phiền những sân si / Chẳng còn nhìn cảnh đời đen bạc / Chẳng phải nghe tiếng bấc tiếng chì / Kiếp người anh trọn chốn hồng trần / Kiếp tằm anh trọn với ân nhân / Thanh thản mỉm cười an nhiên nh/ Ngủ giấc thật sâu, giấc thiên thần".

Nghệ sĩ Hoài Phương hát ca khúc Amazing Gace tiễn biệt đàn anh.

Nghệ sĩ Hoài Phương hát ca khúc Amazing Gace tiễn biệt đàn anh.

Hoài Linh từng tâm sự hơn 20 năm diễn chung với Chí Tài, cả hai chưa từng xảy ra mâu thuẫn hay làm điều gì làm buồn phiền nhau. Anh khẳng định không dễ tìm được một tình bạn, tình đồng nghiệp đáng quý như vậy.

Trước đó, Hoài Linh và Việt Hương được gia đình Chí Tài ủy quyền lo tang lễ ở Việt Nam. Trong vai trò người chủ trì, Hoài Linh khiến mọi người xúc động, nể phục khi tổ chức lễ tang cho người bạn diễn thân thiết trang trọng, ấm cúng và trật tự.

  • Ảnh ngày mới tới Mỹ của nghệ sĩ Chí Tài
  • Lễ viếng Chí Tài ở Mỹ: Vợ nghẹn ngào trong ngày tiễn biệt
  • Huỳnh Mẫn - Bích Hằng / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/hoai-linh-thuc-trang-dem-viet-tho-tien-dua-danh-hai-chi-tai-post1164734.html