Tiền vệ đội tuyển Việt Nam có lần âm tính thứ 2 khi xét nghiệm Covid-19 và đang chờ ngày tập trung trở lại.

Sáng 14/1, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp PCR. Kết quả, cầu thủ này có lần thứ 2 âm tính. Cách đây ít ngày, Hoàng Đức đã có kết quả âm tính lần đầu và thực hiện cách ly theo dõi tại nhà, theo quy định của địa phương.

Hoàng Đức phát hiện mình là F0 hôm 6/1. Theo quy định, anh phải thực hiện cách ly tối thiểu 10 ngày và phải có 3 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp mới được coi là khỏi bệnh. Ngày 15/1, tiền vệ này sẽ được kiểm tra lần cuối. Nếu không có gì thay đổi, anh sẽ hội quân cùng tuyển Việt Nam vào ngày 17/1, một ngày sau khi hết thời gian cách ly.

Hoàng Đức phát hiện mình là F0 hôm 6/1. Ảnh: Quang Thịnh.

Hoàng Đức phát hiện mình là F0 hôm 6/1. Ảnh: Quang Thịnh.

Nếu đảm bảo đủ sức khỏe, anh sẽ nằm trong thành phần 23 cầu thủ lên đường sang Australia vào ngày 20/1 để chuẩn bị cho trận đấu với chủ nhà ngày 27/1.

Đội tuyển Việt Nam ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trước ngày hội quân trở lại từ sau AFF Cup 2020. Người đầu tiên là Hoàng Đức, tiếp theo là Nguyễn Văn Toàn hôm 10/1 và sau đó 2 ngày là Nguyễn Tiến Linh.

Hoàng Đức đang cách ly y tế tại Hải Dương, trong khi 2 cầu thủ còn lại cách ly y tế tại Hà Nội. Sức khỏe của cả 3 đang tiến triển tốt. Văn Toàn chỉ bị ho nhẹ, không sốt, không mất khứu giác và vị giác. Tiến Linh cũng không có các biểu hiện cơ bản nào.

Toàn bộ các thành viên tuyển Việt Nam đã được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 sau khi kết thúc AFF Cup 2020 và đảm bảo đáp ứng đủ các yêu cầu về y tế cho việc nhập cảnh vào Australia.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh ở các đội tuyển, tuyển nữ Việt Nam ghi nhận 11 thành viên (9 cầu thủ và 2 bác sĩ) dương tính với SARS-CoV-2 trong quá trình tập huấn tại Tây Ban Nha. Hôm 14/1, thầy trò HLV Mai Đức Chung lên đường tới Ấn Độ chuẩn bị cho vòng chung kết Asian cup nữ 2022.

Những thành viên âm tính sẽ di chuyển trước. Những người dương tính phải ở lại điều trị theo quy định tại địa phương. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tiếp tục mua vé bay trong ngày 17/1 và 19/1 cho các thành viên tiếp theo đáp ứng đủ điều kiện.

  • Phóng viên Thái Lan: 'Hoàng Đức cần xuất ngoại'
  • Văn Toàn, Hoàng Đức mắc COVID-19 trước ngày tuyển Việt Nam tập trung
  • Đỗ Hải / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/hoang-duc-tiep-tuc-am-tinh-voi-sars-cov-2-post1289693.html